Thứ sáu, 03/05/2024 | 02:22 GMT +7

  • Click để copy
Thứ ba- 07:27, 11/01/2022

Món ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cháo trứng thịt bằm

Cháo trứng thịt bằm là món cháo giải cảm truyền thống, còn được gọi là cháo thương hàn có thể dùng cho trẻ em, hay người lớn tuổi đều được.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Cháo trứng thịt bằm

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Cháo trứng thịt bằm

1. Nguyên liệu

- Thịt thăn heo: 150g

- Gạo tẻ: 70g

- Gạo nếp: 30g

- Trứng gà: 4 quả

- Hành lá: 2 cây

- Ngò rí: 1 ít

- Hành tím băm: 2 muỗng

- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, dấm gạo lên men, hạt nêm.

2. Cách làm món Cháo trứng thịt bằm

- Sơ chế nguyên liệu:

Gạo tẻ và nếp vo sạch, cho vào nồi nấu với 750ml nước đến khi cháo nở đặc sệt. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ cùng với ngò rí.

Thịt heo băm nhuyễn, ướp với muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu và 5 muỗng nước lọc, để thấm 15 phút.

- Tiến hành thực hiện:

Đun sôi 1 lít nước với 3 muỗng giấm gạo lên men, giảm lửa, đập trứng thả nhẹ vào nồi sao cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ, luộc đến khi trứng nổi lên, vớt ra rửa qua nước lạnh, bóc bớt màng lòng trắng trứng còn dính xung quanh.

Thêm 750ml nước lạnh, nấu tiếp đến khi cháo nhừ. Phi thơm 1 muỗng hành tím băm với 2 muỗng dầu ăn, xào thịt heo vừa chín và tơi đều, cho vào nồi cháo, có độ đặc vừa, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm, nếm vị vừa ăn.

- Cách dùng:

Múc cháo ra tô, cho trứng vào, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên mặt, dùng nóng.

Chú ý:

Ướp thịt với ít nước lạnh để khi xào thịt tơi đều.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món cháo trứng thịt bằm này chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như trứng, gạo, thịt băm. Chúng ta vừa có ngay một tô cháo thịt băm trứng gà nóng hổi, thơm lừng và bổ dưỡng rồi đó!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm