Thứ bảy, 04/05/2024 | 16:13 GMT +7
- Cá điêu hồng: 1 kg
- Nước cốt tắc: 6 muỗng
- Vỏ tắc cắt nhuyễn: 1 cái
- Cà chua: 1 trái
- Đậu bắp: 50g
- Bạc hà: 50g
- Ớt hiểm: 2 trái
- Rau om: 2 nhánh
- Ngò gai: 2 nhánh
- Gia vị: Tỏi băm, nước mắm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt.
Cá điêu hồng cắt làm 3 khúc, ướp với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng tỏi băm, để thấm.
Cà chua cắt múi cau. Bạc hà, đậu bắp cắt lát xéo mỏng. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
Cá điêu hồng áp chảo sơ.
Phi thơm 1 muỗng tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi, cho cá và nước cốt tắc vào, nêm 1m bột ngọt, 2 muỗng muối, 3 muỗng đường.
Cho ớt hiểm đập dập, đậu bắp và bạc hà vào, đợi sôi lại thì thêm 3 muỗng nước mắm. Cuối cùng, cho rau om, ngò gai, vỏ tắc cắt nhuyễn rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Chú ý:
- Ướp cá với gia vị để cá có vị đậm đà vừa ăn hơn.
- Vỏ tắc tạo vị đặc trưng cho món ăn.
Như vậy chú ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món canh chua trái tắc này. Đây là món ăn với vị ngọt của cá với vị chua chua thanh thanh của trái tắc cảm giác vừa quen vừa lạ mang đến cho bạn sự cuốn hút đặc biệt mà không thể nào thiếu được trong mỗi bữa ăn.
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.