Thứ bảy, 23/11/2024 | 04:27 GMT +7
- Tim heo: 1/2 trái
- Hạt sen tươi: 200g
- Cà rốt: 200g
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm.
Để tiến hành sơ chế món ngon mỗi ngày này, Đầu tiên, Tim heo cần cắt đôi, rửa sạch, để ráo.
Cà rốt tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, cắt nhỏ. Củ hành tím lột vỏ, nướng sơ cho thơm.
Hạt sen tươi luộc hơi mềm.
Cho tim heo vào nồi với 1 lít nước và hành tím nướng, đun sôi, vớt bọt, nêm 1 muỗng đường và 1,5 muỗng hạt nêm. Thêm cà rốt và hạt sen vào nấu khoảng 12 phút với lửa nhỏ. Vớt tim ra tô nước nguội. Nêm thêm vào nồi 1 muỗng nước mắm, cho hành lá và ngò rí vào, tắt bếp.
Tim heo cắt lát mỏng, xếp ra dĩa sâu lòng, múc hạt sen, cà rốt và nước hầm vào, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Chú ý:
Tim heo nên rửa sạch hết phần máu bầm đọng trong cuống tim để khi hầm nước không bị đen.
Chọn hạt sen tươi nấu sẽ mau chín và thơm hơn.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Tim heo hầm hạt sen . Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng với hạt sen ngọt bùi, béo béo, tim heo giòn tươi săn chắc ngon ngọt. Với cách nấu đơn giản, không một chút cầu kì, đây chính là lựa chọn phù hợp cho các những bạn luôn bận rộn, có ít thời gian vào bếp.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.