Thứ bảy, 27/04/2024 | 00:17 GMT +7

  • Click để copy
Thứ bảy- 07:13, 15/01/2022

Món ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày: Món Rong biển trộn nấm tuyết

Rong biển trộn nấm tuyết là một món ăn đơn giản, dễ làm, lại cho ta nhiều chất bổ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa...
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Rong biển trộn nấm tuyết

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Rong biển trộn nấm tuyết

1. Nguyên liệu

- Rong biển khô wakame: 10g

- Nấm tuyết khô: 15g

- Tôm đất tươi: 200g

- Cá giả đông lạnh: 1/4 thanh

- Rau húng lủi: 1 ít

- Ớt hiểm: 2 trái

- Mè trắng, tỏi băm

- Ớt sừng cắt sợi, hành phi

- Gia vị: Đường, nước mắm, rượu trắng, muối, giấm gạo lên men.

2. Cách làm món Rong biển trộn nấm tuyết

- Sơ chế nguyên liệu:

Để sơ chế món ngon mỗi ngày ngày, đầu tiên rong biển cần ngâm nước khoảng 5 phút cho nở, xả sạch, để ráo.

Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, chần sơ rồi cắt nhỏ, để ráo.

Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ. Mè trắng rang thơm.

Tôm cho vào nồi có 3 muỗng rượu trắng, nấu chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

Thanh cá giả cắt lát mỏng.

- Tiến hành thực hiện:

Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3 muỗng giấm gạo, 2,5 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1/5 muỗng muối, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm.

Trộn gỏi: cho rong biển, nấm tuyết, tôm, thanh cá, rau húng lủi vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

- Cách dùng:

Cho gỏi rong biển ra dĩa, rắc thêm mè rang và hành phi lên trên.

Chú ý:

Rong biển trộn với nước trộn gỏi có giấm sẽ đỡ mùi tanh.

Luộc tôm với rượu trắng để thịt tôm thơm và săn chắc hơn.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món rong biển trộn nấm tuyết. Đây sẽ là 1 chọn lựa hoàn hảo để đãi gia đình hay bạn bè vào các dịp cuối tuần đấy!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm