Thứ bảy, 23/11/2024 | 07:44 GMT +7
- Rau ngót: 1 bó
- Thịt nạc: 150g
- Tôm: 100g
- Hành tím
- Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
- Sơ chế tôm, thịt nấu canh
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cắt đầu, rút chỉ đen. Băm nhuyễn tôm.
Thịt nạc rửa sạch, cắt miếng vừa rồi xay nhuyễn thịt.
Trộn tôm và thịt vào 1 bát tô, cho thêm chút muối, hạt tiêu vào trộn đều.
- Tiến hành nhặt rau ngót
Để có món ngon mỗi ngày này được nhìn ngon và đẹp mắt, bạn nên chọn rau ngót có lá lục nhạt sẽ non và ngon hơn. Sau khi mua về, đem rau ngót tuốt lấy lá non, bỏ cọng rồi đem rửa sạch. Dùng tay vò cho hơi nát.
Hành tím bóc vỏ, đem băm nhỏ.
- Nấu Canh rau ngót tôm thịt
Đun nóng dầu ăn, phi hành tím băm thơm, đổ tôm và thịt heo bằm vào xào chín.
Cho vào nồi canh khoảng hai chén nước lọc, tiếp tục đun sôi (có thể đổ nước nhiều hay ít phụ thuộc vào khẩu phần ăn gia đình bạn).
Thả từ từ rau ngót vào nồi canh, nêm vào hạt nêm, bột ngọt, đợi đến khi nồi canh sôi lại nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Tắt bếp, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món mỗi ngày vô cùng mát mẻ và chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cho bữa cơm hàng ngày cho gia đình bạn ngay tại nhà trong những ngày hè nóng nực này.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.