Thứ bảy, 23/11/2024 | 07:44 GMT +7

  • Click để copy
Thứ ba- 07:41, 29/06/2021

Món ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày: Canh rau ngót tôm thịt

Canh rau ngót tôm thịt vị ngọt mát, béo thơm rất ngon miệng, là món canh phổ biến trong bữa cơm gia đình, nhất là vào những ngày trưa nắng thì canh ăn rất mát.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh rau ngót tôm thịt

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh rau ngót tôm thịt

1. Nguyên liệu

- Rau ngót: 1 bó

- Thịt nạc: 150g

- Tôm: 100g

- Hành tím

- Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

2. Cách làm món Canh rau ngót tôm thịt

- Sơ chế tôm, thịt nấu canh

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cắt đầu, rút chỉ đen. Băm nhuyễn tôm.

Thịt nạc rửa sạch, cắt miếng vừa rồi xay nhuyễn thịt.

Trộn tôm và thịt vào 1 bát tô, cho thêm chút muối, hạt tiêu vào trộn đều.

- Tiến hành nhặt rau ngót

Để có món ngon mỗi ngày này được nhìn ngon và đẹp mắt, bạn nên chọn rau ngót có lá lục nhạt sẽ non và ngon hơn. Sau khi mua về, đem rau ngót tuốt lấy lá non, bỏ cọng rồi đem rửa sạch. Dùng tay vò cho hơi nát.

Hành tím bóc vỏ, đem băm nhỏ.

- Nấu Canh rau ngót tôm thịt

Đun nóng dầu ăn, phi hành tím băm thơm, đổ tôm và thịt heo bằm vào xào chín.

Cho vào nồi canh khoảng hai chén nước lọc, tiếp tục đun sôi (có thể đổ nước nhiều hay ít phụ thuộc vào khẩu phần ăn gia đình bạn).

Thả từ từ rau ngót vào nồi canh, nêm vào hạt nêm, bột ngọt, đợi đến khi nồi canh sôi lại nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Tắt bếp, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món mỗi ngày vô cùng mát mẻ và chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cho bữa cơm hàng ngày cho gia đình bạn ngay tại nhà trong những ngày hè nóng nực này.

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm