Thứ bảy, 23/11/2024 | 04:13 GMT +7

  • Click để copy
Thứ bảy- 07:28, 26/06/2021

Món ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày: Mực nhồi thịt hấp gừng

Mực nhồi thịt hấp là một món ngon trong thực đơn bữa cơm hàng ngày, món này có hương vị hấp dẫn, giúp bữa cơm thêm đậm đà.
Hướng dẫn chi tiết cách làm món Mực nhồi thịt hấp

Hướng dẫn chi tiết cách làm món Mực nhồi thịt hấp

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 4 con mực ống lớn

- Thịt heo xay: 100g

- Nấm hương: 10g; 1 cái nấm tai mèo

- Đậu phộng: 10g

- 1 củ hành tím, 1 ít hành lá, 1 quả ớt sừng, 1 nhánh gừng.

- Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, hạt nêm.

2. Cách làm món Mực nhồi thịt hấp

- Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch mực: Nắm chặt râu mực và thân mực, kéo đầu mực ra khỏi thân; kéo xương sống và phần bầy nhầy màu sữa bên trong thân mực ra; dùng dao cắt bỏ phần mắt của mực, loại bỉ túi mực. Sau đó, rửa sạch mực với nước. Hòa tan muối với gừng giã dập và rượu trắng, cho mực vào bóp đều khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại (thực hiện 2-3 lần).

Băm nhuyễn đầu và râu mực.

Nấm mèo, nấm hương bạn hãy cho vào nước ấm để ngâm cho nở rồi rửa sạch, loại bỏ chân và băm nhuyễn thành các cọng nhỏ. Đậu phộng giã nát.

Hành tím, hành lá nhặt rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt thái sợi, gừng thái sợi.

- Tiến hành nhồi thịt vào mực

Cho thịt băm, đầu và râu mực băm, nấm hương, nấm mèo, hành tím, hành lá, đậu phộng vào 1 tô rồi trộn đều. Nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm; trộn đều để 15 phút cho ngấm gia vị.

Khi đã trộn đều hỗn hợp với nhau thì bạn hãy bắt đầu nhồi hỗn hợp vừa trộn vào mực ống rồi dùng tăm ghim chặt lại (Khi nhồi bạn hãy chú ý nhồi lỏng 1 chút để khi đem hấp mực sẽ co lại, nếu bạn nhồi chặt quá khi chín mực sẽ co lại thì phần thịt nhồi bên trong sẽ bị trồi ra ngoài làm món ăn mất đi vẻ đẹp hấp dẫn).

- Nấu Mực nhồi thịt hấp

Chuẩn bị thêm: 1 nắm hành lá, 1 củ gừng tươi.

Hành lá nhặt rửa sạch cắt khúc dài 10cm; gừng thái lát. Sau đó xếp 1 lớp gừng mỏng bên dưới, xếp mực lên, thêm 1 lớp hành, gừng và ớt lên vỉ hấp. Cho mực vào hấp cách thủy 15 - 20 phút.

Mực nhồi thịt hấp xong lấy ra. Khi ăn thái mực thành từng miếng nhỏ tròn vừa ăn. Món này phù hợp với các loại nước chấm như: nước mắm tỏi ớt, nước mắm gừng, nước tương ớt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cũng như là món ngon mỗi ngày.

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm