Thứ bảy, 23/11/2024 | 08:40 GMT +7
- Tôm: 100g
- Thịt lợn nạc: 100g
- 1 củ cải trắng (chọn những củ cải trắng to, tươi, vỏ nhẵn, dáng củ thon dần về phía phần đuôi để có được tấm gói to bản dễ cuốn, đường kính cỡ 5-6 cm là “chuẩn”)
- Cà rốt: 50g thái hạt lựu nhỏ
- 1 nhánh gừng, 1 nhánh hành lá, 1 quả ớt
- Gia vị: Rượu, muối, đường, bột mì.
- Sơ chế nguyên liệu làm Củ cải cuốn tôm thịt
Củ cải gọt vỏ, cắt thanh các khoanh cỡ 7 – 9 cm. Với mỗi khoanh, bạn lại cắt thành từng tấm mỏng. Để thực hiện thao tác này bạn nên lựa dao sắc và mỏng lưỡi để lát củ cải mỏng, mịn và dễ cuốn hơn.
Sau đó bạn bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, đun sôi nước và cho từng miếng củ cải thái lát này vào và chần sơ cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Tôm lột bỏ vỏ, râu rồi băm nhuyễn chứ không xay. Thịt lợn cũng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.
Cho tôm, thịt vào trong một âu trộn, thêm cà rốt, bột mỳ, gừng băm nhỏ và các gia vị vừa ăn rồi trộn đều.
- Tiến hành cuốn tôm thịt
Lấy một lát củ cải đặt vào lòng bàn tay, múc một muỗng nhân vào giữa miếng củ cải trải đều rồi từ từ gấp mép và cuộn lại cho chặt như cuốn nem.
Bạn cho ra đĩa và thực hiện tương tự với phần nhân còn lại.
- Nấu Củ cải cuốn tôm thịt
Sau khi cuốn xong, bạn xếp lần lượt các cuốn củ cải vào nồi hấp. Thực hiện nhẹ tay nếu không củ cải cuốn sẽ bị bung và vỡ đấy nhé.
Hấp sôi trong khoảng 8 phút hoặc lâu hơn tùy lượng cuốn và độ lớn của cuốn thịt (cỡ 2 bát con nhỏ nước để hấp).
Gắp củ cải chín ra đĩa. Ăn nóng. Với lượng nước còn lại sau khi hấp bạn nêm thêm chút xì dầu cho đậm vị rồi rưới lên đĩa củ cải. Rắc thêm ớt bằm và hành lá thái nhỏ lên trên đĩa củ cải cuốn cho đẹp mắt và gia tăng hương vị.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cũng như là món ngon mỗi ngày ngay tại nhà để giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nóng nực như này.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.