Thứ bảy, 23/11/2024 | 12:21 GMT +7
- Cua đồng
- Rau mồng tơi
- Rau đay
- Mướp
- Hành tím
- Muối trắng + Bột ngọt + Hạt nêm + Nước mắm + Dầu ăn
- Sơ chế cua làm Canh cua đồng rau mồng tơi
Cua đồng mua về bạn đem ngâm với nước khoảng 30 phút cho cua nhả bùn rồi rửa lại thật sạch, xóc cua lại với muối trắng cho thật kĩ, cuối cùng rửa lại với nước mạnh cho thật sạch bùn đất.
Bạn lột bỏ phần yếm và mai cua, phần mai dùng tăm khêu lấy gạch cua để ra bát con riêng.
Phần thịt cua đem giã với muối cho thật nhuyễn rồi cho nước vào cối, dùng tay bóp cho thịt cua xay tan ra rồi dùng rây lọc nước cho thật kĩ. Để thật kĩ và đỡ phí thịt cua thì nên giã lại một lần nữa.
- Tiến hành nhặt rau để nấu Canh cua đồng rau mồng tơi
Nhặt rau đay + rau mồng tơi lấy lá non, ngâm qua với chút nước muối rồi vớt ra rổ để ráo nước. Dùng dao thái nhỏ.
Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng xéo. Hành tím bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
- Nấu Canh cua đồng rau mồng tơi
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu hơi nóng thì bạn cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho gạch cua vào đảo đều tay trong vài phút. Đổ phần gạch cua này ra bát để riêng.
Cho 2 lít nước lọc cua vào nồi đun, trong quá trình đun quấy đều tay. Khi nước cua sắp sôi thì hạ lửa nhỏ xuống để phần thịt cua kết thành từng miếng, nhớ để ý không để nước canh sôi quá lớn, như vậy sẽ bỏ phí phần thịt cua đã vỡ nát.
Khi cua nổi màng kết tụ thành miếng dày lại thì bạn làn lượt cho mướp + rau đay + mồng tơi vào cùng. Đun sôi trở lại rồi nêm muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt sao cho vừa ăn rồi đổ bát gạch cua đã phi thơm vào nồi rồi tắt bếp.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cũng như là món ngon mỗi ngày ngay tại nhà để giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nóng nực như thế này.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.