Thứ bảy, 23/11/2024 | 11:51 GMT +7
- Mướp đắng: 1kg
- Thịt thăn: 500g
- Nấm mèo: 50g
- Mộc nhĩ: 50g
- Tỏi băm: 1 củ
- Hành lá: 1 - 2 nhánh, hành tím: 5 củ, rau thơm.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.
- Sơ chế nguyên liệu
Mướp đắng: rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, dùng thìa nhỏ mọc sạch ruột, ngâm mướp đắng trong nước muối loãng khoảng 5 - 8 phút rồi vớt ra để ráo.Thịt thăn: rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào máy xay nhuyễn. Rồi ướp với gia vị tiêu, muối, bột ngọt và hành lá. Ngâm mộc nhĩ và nấm mèo vào nước ấm cho nở đều và mềm, sau đó rửa sạch.
- Tiến hành nhồi thịt vào mướp đắng
Hãy bắc một nồi nước, thêm chút dầu ăn và muối vào rồi bật bếp để tiết kiệm thời gian. Đầu tiên, cho thịt đã xay nhuyễn vào tô lớn cùng nấm mèo, mộc nhĩ, hành tím, hành lá và tỏi băm nhuyễn rồi trộn thật đều. Tiếp đó, thêm tiêu đen, gia vị nêm nếm vào tô rồi trộn thật đều. Sau khi chuẩn bị xong, bắt đầu nhồi hỗn hợp thịt vào phần mướp đắng đã cắt khúc, chỉ nên lấy một lần cho một khúc mướp đắng và dùng tay nén chặt để thịt nấu lên không bị rơi ra ngoài.
- Nấu canh mướp đắng nhồi thịt
Sau khi nước sôi, cho mướp đắng vừa nhồi thịt vào đun nhỏ lửa. Sau khoảng 30 phút, khi mướp đắng đã bắt đầu chín mềm, bạn hạ lửa nhỏ và nêm gia vị cho canh rồi nấu thêm 5 - 10 phút nữa thì tắt bếp.
Khi gần bắc xoong ra khoảng 5 phút các bạn cho rau thơm vào rồi nhấc ra, múc ra bát to, cho hành lá vào và thưởng thức.
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món canh mướp đắng nhồi thịt - một món ăn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cũng như là món ngon mỗi ngày ngay tại nhà giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nóng nực như này.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.