Thứ hai, 29/04/2024 | 04:13 GMT +7
- Bí đỏ: 300g
- Thịt heo: 200g
- Tỏi, hành lá
- Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
- Sơ chế nguyên liệu làm món canh bí đỏ thịt heo bằm
Để món ngon mỗi ngày này không có mùi tanh thì thịt heo sau khi mua về cần rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để giảm bớt mùi tanh của thịt, sau đó lấy ra, rửa lại với nước, để ráo, rồi bằm nhuyễn.
Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của bí đỏ, rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được.
Tỏi đập dập, bằm nhuyễn. Với hành lá thì rửa sạch, rồi cắt nhỏ.
- Tiến hành ướp thịt bằm
Cho thịt đã bằm nhuyễn vào một cái tô nhỏ với một ít hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt, trộn đều cho thịt thấm gia vị, rồi ướp trong 10 phút.
- Nấu canh bí đỏ thịt heo bằm
Bắc một cái chảo lên bếp với lửa vừa, cho vào đó một ít dầu, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm. Cho tiếp vào đó phần thịt heo đã ướp vào, xào 1 - 2 phút cho thịt săn lại.
Khi thịt đã săn, cho vào đó 1 lít nước lọc, nấu đến khi nước sôi thì cho vào tiếp phần bí đỏ, nấu 10 - 15 phút là bí đỏ đã mềm, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.
Cho ra tô rắc thêm một ít hành và tiêu, thưởng thức thôi nào.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày qua món canh bí đỏ thị theo bằm - một món canh chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, xương, mắt và giải nhiệt cho mùa hè vô cùng tốt.
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.