Thứ năm, 18/04/2024 | 13:23 GMT +7
- Chả cá basa: 300g
- Đậu đũa: 100g
- Lá chanh: 3 lá
- Cà bát: 1 trái
- Nước cốt dừa: 500ml
- Ớt sừng, củ hành tím, ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột cà ri tiện dụng.
Để bắt đầu sơ chế món ngon mỗi ngày này, bạn cần cắt một nửa đậu đũa thành miếng nhỏ dày 0,2cm, nửa còn lại cắt khúc dài 3cm.
Lá chanh cắt sợi nhuyễn. Ngò rí cắt nhỏ. Cà bát cắt miếng vừa ăn. Hành tím bóc bỏ vỏ. Ớt sừng cắt khúc đập dập.
Quết cá với đậu đũa cắt nhỏ, lá chanh và 1/2 muỗng hạt nêm, trải chả cá ra khay dày 1cm, dùng khuôn trái tim ấn thành những miếng nhỏ.
Chiên rám mặt củ hành tím với ít dầu ăn, cho chả cá vào chiên áp chảo hai mặt cho chả cá săn chắc rồi thêm ớt sừng, nước cốt dừa, 2 chén nước, 1 gói cà ri và các nguyên liệu còn lại vào, nấu nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu chín và thấm gia vị.
Cho cà ri chả cá ra dĩa sâu lòng, trang trí thêm ngò rí, dùng chung với cơm hoặc bún.
Lưu ý:
Thêm lá chanh vào chả cá để chả cá thơm ngon và lạ miệng hơn.Chiên chả cá trước khi nấu sẽ giữ được hình dạng của món ăn.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Cà ri chả cá. Đây là món ăn với miếng chả cá mềm mềm, dai dai, vị beo béo của nước cốt dừa và nước cà ri đậm đà. Món này bạn ăn kèm với bánh mì hoặc cơm sẽ rất ngon đấy nhé!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.