Thứ bảy, 27/04/2024 | 00:14 GMT +7
- Gan bò: 300g
- Khoai tây: 200g
- Tỏi: 10 tép
- Rượu vang đỏ: 2 muỗng
- Sữa tươi không đường: 2 muỗng
- Xà lách, cà chua
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, bơ, hạt nêm.
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần bóc vỏ tỏi rồi đập dập.
Gan cắt miếng dày 0,5cm, ướp với tỏi đập dập, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng sữa tươi và 1/2 muỗng hạt nêm.
Khoai tây cắt thanh rồi chiên giòn, xốc với ít muối và bơ. Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát mỏng.
Đun nóng 1-2 muỗng dầu trong chảo, cho gan vào chiên áp chảo cháy cạnh, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Thêm 2 muỗng rượu vang đỏ vào xóc đều.
Cho khoai tây chiên ra dĩa, bày xà lách và cà chua xung quanh, trút gan bò vào giữa, dùng nóng.
Lưu ý:
Cho sữa tươi vào ướp giúp gan mềm, thơm và tạo màu đẹp trong quá trình chế biến.
Khi áp chảo để lửa lớn và xếp lớp mỏng để gan không bị ra nước.
Rượu vang cho vào cuối cùng giúp giảm mùi gây của gan và làm cho món ăn có mùi thơm đặc biệt.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món gan bò áp chảo được chế biến rất nhanh, không quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất cho mọi người. Món ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng riêng sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.