Thứ bảy, 28/09/2024 | 09:20 GMT +7

  • Click để copy
Thứ ba- 16:15, 16/07/2024

Tuyên Quang đánh giá phân hạng 7 sản phẩm OCOP

Tuyên Quang Ngày 16/7, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng 7 sản phẩm OCOP của địa phương này.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng 7 sản phẩm OCOP. Ảnh: Đào Thanh.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng 7 sản phẩm OCOP. Ảnh: Đào Thanh.

7 hồ sơ sản phẩm được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Tuyên Quang gồm có 4 sản phẩm chè, 2 sản phẩm mật ong và sản phẩm bánh gai Chiêm Hoá. Trong số các sản phẩm này có 2 sản phẩm đề nghị đánh giá phân hạng từ 3 sao lên 4 sao; có 4 sản phẩm đề nghị đánh giá phân hạng lại 4 sao và 1 sản phẩm đề nghị đánh giá phân hạng từ 4 sao lên 5 sao.

Các thành viên của Hội đồng đã xem xét hồ sơ và nội dung đánh giá, phân hạng sản phẩm theo Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm và các quy định hiện hành của Nhà nước.

Sản phẩm chè Shan tuyết Hồng Thái của tỉnh Tuyên Quang được đề nghị đánh giá phân hạng từ 3 sao lên 4 sao. Ảnh: Đào Thanh.

Sản phẩm chè Shan tuyết Hồng Thái của tỉnh Tuyên Quang được đề nghị đánh giá phân hạng từ 3 sao lên 4 sao. Ảnh: Đào Thanh.

Căn cứ kết quả đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình OCOP, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Tuyên Quang thống nhất trình đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho 6 sản phẩm cấp tỉnh, gồm 2 sản phẩm được nâng hạng đạt sản phẩm OCOP từ 3 sao lên 4 sao; 4 sản phẩm được phân hạng lại đạt OCOP 4 sao; 1 sản phẩm đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang trình Bộ NN-PTNT thành lập Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Trung ương xét, đánh giá, phân hạng đề nghị công nhận sản phẩm đạt hạng OCOP 5 sao.

Đào Thanh

Nông nghiệp hữu cơ: Tiềm năng lớn, nhưng còn lắm chông gai

Nông nghiệp hữu cơ: Tiềm năng lớn, nhưng còn lắm chông gai

QUẢNG NINH Hiện nay, nông sản 'xanh', sản xuất theo hướng hữu cơ đang được nhiều người đón nhận. Thế nhưng việc mở rộng sản xuất vẫn là bài toán còn gặp nhiều khó khăn.

Phát triển gia vị hữu cơ để tham gia thị trường tỷ đô

Phát triển gia vị hữu cơ để tham gia thị trường tỷ đô

Thị trường gia vị hữu cơ thế giới có quy mô lớn. Đây là cơ hội cho ngành gia vị Việt Nam phát triển các loại gia vị hữu cơ xuất khẩu.

Dưa lưới hữu cơ ngọt mát trên vùng đất nóng Tây Ninh

Dưa lưới hữu cơ ngọt mát trên vùng đất nóng Tây Ninh

Áp dụng nông nghiệp tuần hoàn, chị Hạnh đã tận dụng nguồn phân hữu cơ chất lượng từ trang trại gà để trồng dưa lưới với chất lượng sản phẩm tuyệt hảo.

Trồng nấm theo hướng hữu cơ cho chất lượng ngon, ngọt

Trồng nấm theo hướng hữu cơ cho chất lượng ngon, ngọt

KHÁNH HÒA Hợp tác xã Nấm Nha Trang kiên định trồng nấm theo hướng hữu cơ nên sản phẩm chất lượng, ngon, ngọt rất đặc trưng, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Vườn cà phê 30 năm tuổi vẫn sung sức nhờ canh tác theo hướng hữu cơ

Vườn cà phê 30 năm tuổi vẫn sung sức nhờ canh tác theo hướng hữu cơ

GIA LAI Nhờ trồng theo hướng hữu cơ, vườn cà phê của gia đình ông Huỳnh Thông đã gần 30 năm nhưng vẫn rất sung sức, năng suất cao và ổn định, lợi nhuận 200 triệu đồng/ha/năm.

Sầu riêng hữu cơ trên vùng đất khó, khách muốn ăn phải đặt trước

Sầu riêng hữu cơ trên vùng đất khó, khách muốn ăn phải đặt trước

TÂY NINH Với sự kiên trì đến cùng, ông Huỳnh Quới đã thành công canh tác sầu riêng hữu cơ trên vùng đất khó, khách muốn ăn phải đặt hàng trước.

Xem Thêm