Thứ tư, 20/01/2021 | 03:41 GMT +7

  • Click để copy
Thứ tư- 14:35, 09/01/2019

Một công ty thực phẩm hữu cơ Việt Nam được quỹ đầu tư Mỹ rót vốn đầu tư

Ngày 9/1, tại TP HCM, SEAF WOMEN’S OPPORTUNITY FUND (SWOF – một quỹ đầu tư mới của SEAF) và Cty CP Đầu tư Organica đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển hệ thống bán lẻ thực phẩm hữu cơ Organica tại Việt Nam.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa SWOF và Organica

SWOF là một quỹ chuyên tập trung tìm kiếm những DN có nữ giới là người sáng lập, đồng thời hoạt động trong lĩnh vực có nhiều tác động tích cực cho xã hội. Organica là một trong những thương hiệu tiên phong trong sản xuất và cung cấp thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam với hệ thống 10 trang trại và 5 cửa hàng kinh doanh gần 1.000 mặt hàng có chứng nhận hữu cơ.

Theo thỏa thuận nói trên, SWOF đầu tư vào Organica bằng hình tức mua cổ phần để trở thành cổ đông chiến lược của công ty, đồng thời cam kết hỗ trợ Organica trong quản trị tài chính và phát triển kinh doanh trong thời gian tới. Bên cạnh đó, SWOF sẽ dành cho Organica một khoản vay dài hạn để có đủ nguồn vốn phục vụ cho kế hoạch mở rộng sản xuất kinh doanh.

Theo bà Jennifer Buckley, GĐ Điều hành cấp cao của SEAF, SEAF là công ty quản lý quỹ đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Mỹ và văn phòng tại 29 quốc gia, chuyên đầu tư vào các DN vừa và nhỏ tiềm năng tăng trưởng cao tại các thị trường mới nổi. SEAF đã tìm hiểu rất kỹ về thông tin về Organica và thị trường, qua đó nhận thấy Organica là một DN đáp ứng được những tiêu chí mà SWOF đưa ra. Hiện Organica là một trong những thương hiệu thực phẩm hữu cơ được nhận diện rộng rãi nhất tại Việt Nam, nhận được tín nhiệm cao của khách hàng và các đối tác kinh doanh.

Bà Phạm Phương Thảo, GĐ điều hành của Organica, cho hay, sự đầu tư của các tổ chức bên ngoài không chỉ cung cấp cho Organica nguồn lực tài chính, mà còn cả ở cách quản lý vận hành DN, tăng cường tính minh bạch trong quản trị tài chính, phát triển đội ngũ nhân sự, tăng cường đầu tư hạ tầng, nguồn hàng và hệ thống trang trại. Organica hợp tác với SEAF vì hai bên cùng chia sẻ những giá trị cốt lõi. Quỹ mới của SEAF định hướng đầu tư vào những DN có người sáng lập là nữ và nhiều nhân viên nữ, DN có các hoạt động tác động tích cực đến xã hội, cộng đồng và môi trường. Đó là những yếu tố mà Organica đáp ứng được cũng như những giá trị mà Organica theo đuổi trong những năm qua.

Thanh Sơn

'Hai đứa ngây' làm nông nghiệp theo hướng hữu cơ

'Hai đứa ngây' làm nông nghiệp theo hướng hữu cơ

Đó là câu chuyện hai vợ chồng làm trang trại ở Nghệ An. Do trồng trọt kiểu khác người nên bị nông dân trong vùng gọi là “hai đứa ngây”.

Lâm Đồng: Phấn đấu đứng đầu cả nước về nông nghiệp hữu cơ

Lâm Đồng: Phấn đấu đứng đầu cả nước về nông nghiệp hữu cơ

Từ những lợi thế đặc thù, tỉnh Lâm Đồng thực hiện đề án nông nghiệp hữu cơ và hướng đến đứng đầu cả nước ở lĩnh vực này vào 2025.

Phiên chợ Organic đầu tiên tại TP.HCM

Phiên chợ Organic đầu tiên tại TP.HCM

Organic Town – Gis Market là chợ phiên đầu tiên tại TP.HCM về các sản phẩm organic (hữu cơ) và Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập (GIS).

Organic Green giảm giá thực phẩm đặc biệt với Công đoàn ngành NN-PTNT Hà Nội

Organic Green giảm giá thực phẩm đặc biệt với Công đoàn ngành NN-PTNT Hà Nội

Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội, Công đoàn ngành NN-PTNT Hà Nội và Chuỗi thực phẩm sạch Organic Green ngày 2/10 ký kết phối hợp cung cấp thực phẩm an toàn theo chuỗi.

Hà Tĩnh: Sản xuất lúa chuyển dần theo hướng hữu cơ

Hà Tĩnh: Sản xuất lúa chuyển dần theo hướng hữu cơ

Các huyện trọng điểm như Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Thạch Hà, Kỳ Anh... (Hà Tĩnh) đã triển khai khá thành công một số mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn hữu cơ.

Sữa đậu nành hạt của Vinamilk chinh phục người tiêu dùng Hàn Quốc.

Sữa đậu nành hạt của Vinamilk chinh phục người tiêu dùng Hàn Quốc.

Vinamilk vừa ký thành công hợp đồng xuất khẩu trị giá 1,2 triệu USD gồm 85 container sản phẩm sữa đậu nành hạt và trà sữa sang Hàn Quốc.

Trang trại 100.000 cây mít, sầu riêng chuẩn quốc tế trên đất Kon Tum

Trang trại 100.000 cây mít, sầu riêng chuẩn quốc tế trên đất Kon Tum1

Trang trại 230 ha mít Thái và sầu riêng hảo hạng Musang King tại huyện Đăk Hà đạt chuẩn GlobalGAP thực sự tạo ra cú hích cho ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum.

Gạo hữu cơ Thái Lan thêm cú hích

Gạo hữu cơ Thái Lan thêm cú hích

Bộ Thương mại Thái Lan đã đăng ký tên miền mang tên TraceThai.com cho sản phẩm gạo hữu cơ của nước này, coi đây là một đặc sản có giá trị cao.

Dùng thảo mộc phun cho lúa giảm 220.000 đồng/công

Dùng thảo mộc phun cho lúa giảm 220.000 đồng/công

Đó là cách thức liên kết giữa Tập đoàn Quế lâm và người dân Sóc Trăng trong sản xuất lúa theo hướng hữu cơ.

Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ nông dân Hà Tĩnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ nông dân Hà Tĩnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Sáng 6/1, tại TP Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm và Hội nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ, bảo vệ môi trường.

Xem Thêm