Thứ bảy, 27/04/2024 | 00:14 GMT +7
- Củ dền: 500 Gr
- Đường trắng: 200 Gr
- Muối: 1/2 muỗng
- Vani: 1 muỗng
Củ dền sau khi gọt vỏ bạn đem thái sợi thành các miếng đều nhau rồi rửa sạch lại vài lần. Đun 1 nồi nước sôi rồi cho ít muối và cho củ dền thái sợi vào chần sơ qua 1 phút. Vớt củ dền ra sả qua nước lạnh cho nguội hẳn và để cho ráo nước.
Cho củ dền, 200g đường vào tô trộn đều lên và ướp đường khoảng 1-2 tiếng cho thấm đường.
Sau đó, cho củ dền lẫn nước đường vào chảo, bật bếp lửa to đun sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, thi thoảng đảo đều cho mứt không bị cháy. Thêm vani vào, sên như vậy cho đến khi mứt cạn nước đường thì đảo liên tục và tắt bếp.
Nhưng vẫn đảo thêm vài phút, mứt sẽ khô dần và có đường kết tinh bám trên mứ. Cứ đảo cho đến khi mứt khô hoàn toàn và nhiệt độ trong chảo giảm hẳn là được.
Chờ cho mứt nguội hẳn mới cho vào túi hoặc lọ kín bảo quản ăn dần.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món Mứt củ dền đỏ cho ngày Tết Nguyên Đán sắp đến. Món mứt Tết này được chiết xuất từ nước cốt củ dền vô cùng đơn giản mà thành phẩm thì lên màu đẹp miễn chê!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.