Thứ năm, 12/12/2024 | 19:35 GMT +7
Riêng năm 2023, tỉnh Cao Bằng có 68 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, trong đó 61 sản phẩm đăng ký mới, đạt 203% kế hoạch.
Sản phẩm OCOP của tỉnh Cao Bằng chủ yếu thuộc 4 nhóm sản phẩm, 124 sản phẩm nhóm thực phẩm, 11 sản phẩm nhóm đồ uống, 6 sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra, địa phương này cũng xây dựng được 3 sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch. Chủ thể của các sản phẩm OCOP chủ yếu là các hợp tác xã, tổ hợp tác và 10 doanh nghiệp trên địa bàn.
Bên cạnh việc phát triển số lượng sản phẩm, tỉnh Cao Bằng cũng tích cực quảng bá, xúc tiến thương mại. Năm 2023, tỉnh đã hỗ trợ được hơn 50 lượt chủ thể tham gia 19 sự kiện, lễ hội, hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản tại các tỉnh, thành trên cả nước. Cao Bằng cũng tổ chức thường niên hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm Ocop của tỉnh để bán, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng các vùng miền.
Một số sản phẩm OCOP tiêu biểu tỉnh Cao Bằng: Miến dong Tân Việt Á, Hồng Trà, Lục Trà, Trà ô long, Nấm hương Việt Trúc Mai, Rượu ngô Đại Hoàng, Nho hạ đen Cao Bằng...
ĐẮK NÔNG Từ nhiều năm nay, vườn tiêu của ông Hùng luôn đạt chuẩn hữu cơ do Tổ chức Control Union Hà Lan tại Việt Nam thẩm định, được thu mua giá cao hơn thị trường 25%.
HÀ TĨNH Những ngày này, làng nghề sản xuất mật mía ở xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đang ngày đêm đỏ lửa nấu mật phục vụ thị trường dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
Làm sao để đồ xôi thơm ngon, dẻo, hạt xôi căng bóng như ngoài hàng? Bạn nhất định phải 'bỏ túi' một số bí quyết dưới đây!
YÊN BÁI Để quả ớt tiêu đáp ứng được yêu cầu rất khắt khe khi xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, bà con phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình canh tác theo hướng hữu cơ.