Chủ nhật, 01/06/2025 | 09:13 GMT +7

  • Click để copy
Thứ bảy- 20:48, 03/11/2018

Tập đoàn Quế Lâm đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển các chuỗi nông nghiệp hữu cơ

Gần 2 thập kỉ xây dựng và phát triển, Quế Lâm luôn kiên định với con đường sản xuất vì một nền nông nghiệp hữu cơ (NNHC) bền vững.

Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC) năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Đó là khẳng định và cũng là mục tiêu xuyên suốt mà Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm Nguyễn Hồng Lam đưa ra tại hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất NNHC năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019  diễn ra sáng nay 3/11, tại TP. Huế (TT- Huế)

Hội nghị có sự tham dự  của lãnh đạo địa phương, các nhà khoa học, hợp tác xã đến từ các tỉnh Sơn La, Thái Nguyên, Thái Bình, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Long An, Thừa Thiên - Huế,…

Theo báo cáo, năm 2018, tập đoàn Quế Lâm  đã tổ chức liên minh các hợp tác xã, phối hợp được 4 nhà, đó là nhà nước - nhà khoa học - nhà doanh nghiệp - nhà nông trong mô hình sản xuất NNHC; đồng thời thực hiện hai chuỗi sản xuất được Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn công nhận, đó là chuỗi sản xuất trồng lúa HC 6 không: không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu hóa học, không chất bảo quản, chất tẩy tắng, không chất tạo màu, mùi vị và chăn nuôi HC 5 không: không chất tạo nạc, tạo màu, không chất tăng trọng, không thuốc kháng sinh và không chất bảo quản thông qua công nghệ vi sinh thân thiện và bảo vệ môi trường.

09-04-44_1
Mô hình lúa hữu cơ hứa hẹn việc mở rộng quy mô SX trong những vụ tiếp theo

Đến nay, tập đoàn đã xây dựng và phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm HC do người dân sản xuất để tiêu thụ khắp các vùng miền trong cả nước với 178 cửa hàng, kịp thời cung ứng sản phẩm sạch, an toàn đến người tiêu dùng.

Vụ đông xuân 2018- 2019, tập đoàn tập trung đầu tư sản xuất mô hình NNHC với tổng diện tích trên 1.275ha. Trong đó, như Thanh Long ruột đỏ tại Vĩnh Phúc  trên 200 ha, miền Trung 265 ha lúa và 30 ha cây căn quả, miền Nam 200 ha cây ăn quả, rau màu.Hỗ trợ giúp đỡ các tỉnh Quảng Trị, Sóc Trăng trong việc sản xuất NNHC, tại các tỉnh phía Bắc như Ninh Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Sơn La tiến tới hỗ trợ xây dựng nhà máy phân bón hữu cơ tại tỉnh Sơn La.

Lãnh đạo tập đoàn Quế Lâm trao bằng khen cho đại diện các tổ chức đạt thành tích trong sản xuất mô hình NNHC

Riêng năm 2019, Quế Lâm phấn đấu sẽ sản xuất 2.000 tấn gạo, 100 tấn thịt heo và 30 ngàn tấn rau củ quả các loại, tiếp tục xây dựng thương hiệu trái cây HC, mở rộng thị trường trong nước và hợp tác để tiến tới xuất khẩu với mục tiêu vì một nền NNHC bền vững.

Để sản xuất NNHC có hiệu quả và tăng tốc trong việc mở rộng diện tích sản xuất và hợp tác chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin liên lạc, tập đoàn Quế Lâm sẽ tổ chức hội nghị định kỳ 2 lần/năm nhằm tháo gỡ những khó khăn trong quá trình sản xuất và trao đổi kinh nghiệm.

TIẾN THÀNH

Chắp cánh thương hiệu 'gạo rươi Đức Thọ'

Chắp cánh thương hiệu 'gạo rươi Đức Thọ'

HÀ TĨNH Từ định hướng phát triển thuận tự nhiên, sản phẩm gạo rươi Đức Thọ nhiều thời điểm sản xuất ra không đủ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Tài nguyên từ rơm rạ

Tài nguyên từ rơm rạ

Rơm rạ không còn là phụ phẩm bỏ đi mà đang trở thành nguồn tài nguyên xanh giúp nông dân ĐBSCL giảm phát thải và phát triển nông nghiệp tuần hoàn, bền vững.

Lão nông biến mo cau, tàu dừa thành phân hữu cơ

Lão nông biến mo cau, tàu dừa thành phân hữu cơ

KIÊN GIANG Đam mê nghề nông, ông Thái bỏ ra cả trăm triệu đồng làm nhà xưởng ủ phân hữu cơ từ mo cau, tàu dừa và phụ phẩm khác để phục vụ trồng trọt.

Trang trại rau, dược liệu hữu cơ dưới núi Langbiang

Trang trại rau, dược liệu hữu cơ dưới núi Langbiang

LÂM ĐỒNG Không chỉ sản xuất nông sản hữu cơ, Hiếu Linh Farm còn chế biến sâu, xây dựng thương hiệu OCOP để nâng cao giá trị sản phẩm.

Hiện thực ước mơ xây dựng vùng chè sạch, hữu cơ

Hiện thực ước mơ xây dựng vùng chè sạch, hữu cơ

THÁI NGUYÊN Chị Bùi Thị Mai đang từng bước hiện thực ước mơ xây dựng vùng chè hữu cơ ở Hoàng Nông, tạo ra sản phẩm trà chất lượng cao, đáp ứng thị trường khó tính.

Doanh nhân Nguyễn Hồng Lam và giải pháp nông nghiệp - môi trường - xã hội

Doanh nhân Nguyễn Hồng Lam và giải pháp nông nghiệp - môi trường - xã hội

Thông qua Báo Nông nghiệp và Môi trường, ông Nguyễn Hồng Lam mong muốn gửi thông điệp về một hệ sinh thái nông nghiệp tuần hoàn trong kỷ nguyên mới.

Ruộng sạch, lúa khỏe nhờ thuốc bảo vệ thực vật sinh học

Ruộng sạch, lúa khỏe nhờ thuốc bảo vệ thực vật sinh học

ĐỒNG THÁP Việc sử dụng thuốc BVTV sinh học giúp nông dân ĐBSCL giảm chi phí, tăng năng suất, bảo vệ môi trường, hướng đến nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.

Xem Thêm