Thứ tư, 20/11/2024 | 15:27 GMT +7

  • Click để copy
Thứ sáu- 15:01, 25/11/2022

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Cua Cà Mau - Điểm hẹn văn hóa ẩm thực” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23-31/12. Tại ngày hội cua Cà Mau địa phương sẽ tổ chức cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua Cà Mau.

Cua Cà Mau đã được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Ảnh: TL.

Cua Cà Mau đã được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Ảnh: TL.

Ông Hùng cho biết, theo danh mục có gần 80 món, nhưng chọn số 69 vì là số mã vùng của Cà Mau (biển số xe Cà Mau là 69) cho dễ nhớ. Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra nhiều hoạt động như: Hội chợ thương mại tổng hợp, trưng bày sản phẩm OCOP, hoạt động thể thao, trò chơi dân gian. Ngoài ra còn diễn ra các lễ hội đường phố, liên hoan đờn ca tài tử 3 tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng. Bên cạnh các hoạt động kết nối du lịch, trải nghiệm, hội thi ẩm thực, xác lập kỷ lục các món ăn chế biến từ cua kết hợp nhận bằng kỷ lục châu Á “Lẩu mắm U Minh”.

Cua Cà Mau đã được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Vào ngày 15/8/2022 vừa qua, Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức công bố món ăn đặc sản lẩu mắm U Minh được xác lập kỷ lục châu Á.

Qua sự kiện trên, tỉnh Cà Mau mong muốn quảng bá hình ảnh, chất lượng, thương hiệu cua Cà Mau đến du khách, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, góp phần quảng bá vùng đất và con người Cà Mau.

Trọng Linh

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Xem Thêm