Thứ năm, 18/04/2024 | 01:36 GMT +7
Đại diện Vinaseed (Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam) cho biết: “Mức ưu đãi 50% như món quà gửi đến người tiêu dùng nhân dịp ra mắt thương hiệu gạo ST25 lúa - tôm”.
ST25 là thành quả nghiên cứu, lao động kéo dài gần 30 năm của Anh hùng lao động - kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các cộng sự. Chia sẻ về những ưu điểm nổi bật của gạo ST25, tác giả Hồ Quang Cua khẳng định: “ST25 là loại gạo ngon về phẩm chất và đẹp về ngoại hình. Khi nói đến gạo ngon thì phải cảm nhận bằng ngũ quan. Đầu tiên là dùng mắt để nhìn, hạt gạo dài, trắng và trong. Khi ngửi phải thơm, ăn thì mềm, có vị ngọt. Hạt gạo ST25 khi nấu lên không bị bể bụng mà chỉ dãn dài ra, ăn cơm rất dẻo và thơm, ngay cả khi để nguội cơm vẫn ngon, không bị cứng”.
Sản phẩn gạo ST25 lúa - tôm vừa được Vinaseed đưa ra thị trường là kết quả hợp tác giữa nhà sản xuất uy tín này với tác giả Hồ Quang Cua. Theo đó, giống lúa ST25 thuần chủng được sản xuất tại vùng sinh thái lúa - tôm. Đây là mô hình cộng sinh đặc biệt trong sản xuất lúa và nuôi tôm tại các tỉnh ven biển Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Ưu điểm của mô hình canh tác này là người nông dân chỉ cần bón một lượng phân nhỏ đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của cây lúa, một phần dinh dưỡng tới từ chất thải hữu cơ dưới đáy ao sau khi thu hoạch tôm. Gạo ST25 lúa - tôm của Vinaseed nhờ vậy thêm đậm đà, giữ được hương thơm tự nhiên và hoàn toàn sạch.
Gạo ST25 lúa - tôm của Vinaseed còn một ưu điểm nổi bật khác là được sản xuất theo một quy trình khép kín "từ đồng ruộng tới bàn ăn". Sau khi thu hoạch từ đồng ruộng, lúa được Vinaseed vận chuyển ngay về nhà máy để chế biến, xay xát và đóng gói trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây cũng là trung tâm công nghệ chế biến hạt giống và nông sản đạt chứng nhận FSSC 22000 và được cấp chứng nhận bởi tổ chức Bureau Veritas. Đặc biệt, toàn bộ quy trình sản xuất gạo ST25 của Vinaseed được quản lý theo quy trình sản xuất 4.0 của Agritast (Israrel) và phần mềm truy xuất nguồn gốc Farm Record từ Nhật Bản.
Việc Vinaseed đạt được thỏa thuận với tác giả giống lúa ST25 để sản xuất và đưa gạo ngon nhất ra thị trường thông qua các kênh phân phối chính thức như Vinmart và Vinmart+ là một bước tiến trong việc bảo vệ thương hiệu ST25 và củng cố niềm tin của người tiêu dùng đối với gạo Việt Nam.
HẢI PHÒNG Mô hình trồng rau hữu cơ tại HTX Nông nghiệp công nghệ cao Đại Đồng cho năng suất cao, có thể canh tác nhiều lứa liên tục, giá sản phẩm cao gấp 3 thị trường.
Tỉnh Kiên Giang đề xuất đưa hệ sinh thái lúa - tôm vào thực hiện Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL.
ĐẮK LẮK Trang trại nấm OCOP 4 sao đầu tiên tại Đắk Lắk được trồng hữu cơ, các phôi nấm sau khi thu hoạch được ủ làm phân bón cho cây trồng theo mô hình tuần hoàn.
HẢI PHÒNG Nhiều hộ dân ở xã An Hòa, huyện An Dương chuyển diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng ổi lê Đài Loan hướng hữu cơ, cho thu nhập gấp 4 - 5 lần trồng lúa.
THÁI NGUYÊN Nhìn nương thìa canh xanh mỡ màng trùng điệp trên núi đồi Yên Ninh, không ai nghĩ rằng, nó mới hồi sinh trở lại sau những bão giông mà chàng giám đốc trẻ gặp phải.
Với khoản viện trợ này, Tổ chức Seed to Table triển khai dự án phát triển cộng đồng, đào tạo nhân lực nông nghiệp hữu cơ, chế biến, quản lý kinh doanh tại Đồng Tháp.