Thứ bảy, 28/09/2024 | 02:22 GMT +7

  • Click để copy
Thứ năm- 17:15, 01/08/2024

Đồng Tháp ra mắt cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS

Sở NN-PTNT Đồng Tháp vừa ra mắt cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ và đặc sản Đồng Tháp để phục vụ người tiêu dùng.
Sở NN-PTNT Đồng Tháp vừa ra mắt cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ và đặc sản Đồng Tháp để phục vụ người tiêu dùng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Sở NN-PTNT Đồng Tháp vừa ra mắt cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ và đặc sản Đồng Tháp để phục vụ người tiêu dùng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS và đặc sản Đồng Tháp được xây dựng với sự hỗ trợ của Quỹ The Nippon Foundation (Nhật Bản) nhằm hỗ trợ nông dân trong việc sơ chế, chế biến, bảo quản và tiêu thụ nông sản hữu cơ, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn và chất lượng.

Từ năm 2019 đến nay, với sự hỗ trợ từ Quỹ The Nippon Foundation, sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Đồng Tháp đã có nhiều tiến triển. Trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 8 nhóm sản xuất rau với 22 hộ tham gia, diện tích 5,3ha và thành lập được 3 nhóm sản xuất xoài an toàn tại huyện Cao Lãnh với 19 hộ tham gia, diện tích hơn 16ha.

Ông Huỳnh Tất Đạt, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Tháp cho biết: Thời gian qua, Quỹ The Nippon Foundation đã đồng hành và hỗ trợ ngành nông nghiệp Đồng Tháp xây dựng cửa hàng trưng bày, kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS và đặc sản OCOP, cũng như từng bước phát triển nền nông nghiệp theo hướng an toàn, bền vững. Đồng thời, Quỹ The Nippon Foundation cũng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp triển khai các mục tiêu của Dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ một cách bền vững, từ đó góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản hữu cơ và đặc sản của vùng đất Sen Hồng.

Cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS và đặc sản Đồng Tháp có địa chỉ tại số 161 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, thành phố Cao Lãnh. Điện thoại: 0277. 3851.801.

Lê Hoàng Vũ

Nông nghiệp hữu cơ: Tiềm năng lớn, nhưng còn lắm chông gai

Nông nghiệp hữu cơ: Tiềm năng lớn, nhưng còn lắm chông gai

QUẢNG NINH Hiện nay, nông sản 'xanh', sản xuất theo hướng hữu cơ đang được nhiều người đón nhận. Thế nhưng việc mở rộng sản xuất vẫn là bài toán còn gặp nhiều khó khăn.

Phát triển gia vị hữu cơ để tham gia thị trường tỷ đô

Phát triển gia vị hữu cơ để tham gia thị trường tỷ đô

Thị trường gia vị hữu cơ thế giới có quy mô lớn. Đây là cơ hội cho ngành gia vị Việt Nam phát triển các loại gia vị hữu cơ xuất khẩu.

Dưa lưới hữu cơ ngọt mát trên vùng đất nóng Tây Ninh

Dưa lưới hữu cơ ngọt mát trên vùng đất nóng Tây Ninh

Áp dụng nông nghiệp tuần hoàn, chị Hạnh đã tận dụng nguồn phân hữu cơ chất lượng từ trang trại gà để trồng dưa lưới với chất lượng sản phẩm tuyệt hảo.

Trồng nấm theo hướng hữu cơ cho chất lượng ngon, ngọt

Trồng nấm theo hướng hữu cơ cho chất lượng ngon, ngọt

KHÁNH HÒA Hợp tác xã Nấm Nha Trang kiên định trồng nấm theo hướng hữu cơ nên sản phẩm chất lượng, ngon, ngọt rất đặc trưng, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Vườn cà phê 30 năm tuổi vẫn sung sức nhờ canh tác theo hướng hữu cơ

Vườn cà phê 30 năm tuổi vẫn sung sức nhờ canh tác theo hướng hữu cơ

GIA LAI Nhờ trồng theo hướng hữu cơ, vườn cà phê của gia đình ông Huỳnh Thông đã gần 30 năm nhưng vẫn rất sung sức, năng suất cao và ổn định, lợi nhuận 200 triệu đồng/ha/năm.

Sầu riêng hữu cơ trên vùng đất khó, khách muốn ăn phải đặt trước

Sầu riêng hữu cơ trên vùng đất khó, khách muốn ăn phải đặt trước

TÂY NINH Với sự kiên trì đến cùng, ông Huỳnh Quới đã thành công canh tác sầu riêng hữu cơ trên vùng đất khó, khách muốn ăn phải đặt hàng trước.

Xem Thêm