Thứ hai, 13/01/2025 | 13:02 GMT +7
Giò thủ (giò xào) là một trong những món chiên rất phổ biến ở nước ta vào những ngày Tết. Bây giờ, mời bạn cùng vào bếp để khám phá ngay cách làm giò xào giòn ngon, ăn hoài không chán. Dưới đây là cách làm giò xào giòn ngon chống 'ngán' ngày Tết cho bạn!
Dưới đây là nguyên liệu làm giò xào, bạn cần chuẩn bị:
Thịt nạc giò heo: 200 gram
Lưỡi heo: 200 gram
Tai heo: 150 gram
Mũi heo: 150 gram
Nấm mèo: 200 gram
Nước ép hành tỏi: 2 muỗng canh
Tiêu sọ đập dập: 1 muỗng canh
Lá chuối: 1 kg
Dây và bao nilon: 1 ít
Tai heo: nên chọn tai có màu hồng tự nhiên, không có màu đen, xám hoặc nhạt nhạt, không có vết sưng, đỏ hoặc có các dấu hiệu bất thường.
Mũi heo: cũng nên chọn có màu hồng tươi, không có màu nhạt nhạt hay các dấu hiệu của nấm mốc.
Thịt heo: Chọn thịt heo có màu hồng đậm, không có màu xám, nhat nhạt hay màu khác không tự nhiên.
Tai và mũi heo làm sạch lông, cùng với thịt giò heo đem rửa nhiều lần với nước cho thật sạch rồi để ráo. Lưỡi heo cũng đem rửa sạch, đem chần qua nước sôi có pha một chút rượu trắng, sau đó vớt ra rửa lại lần nữa, để ráo nước
Nấm mèo ngâm nước ấm cho thật nở, để ráo nước rồi cắt thành những sợi nhỏ, đem ướp với nước băm hành tỏi, ½ muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.
Nấu nồi nước sôi lớn, cho tất cả các loại thịt vào luộc cho vừa chín tới khoảng 80%. Vớt thịt ra rồi xả ngay vào nước lạnh rồi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cắt thịt thành những lát thịt mỏng nhưng to bản.
Làm nóng chảo và 2 muỗng canh dầu ăn, cho các loại thịt vào xào đều trong 2 phút. Nêm nếm vào chảo 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước ép hành tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu giã thô, 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng canh hạt nêm.
Đảo đều cho đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho nấm mèo vào chảo xào cùng thêm khoảng 3 phút nữa. Khi nấm trong chảo thật chín thì bạn mới tắt bếp.
Trải lá chuối ra khay, cho thịt vào túi nilon, gói lại rồi dùng lạt buộc thật chặt tay. Sau đó, bạn để cho giò thủ thật nguội rồi mới để vào tủ lạnh để làm đông nhé.
Khi dọn lên để thưởng thức, bạn cắt giò xào thành những miếng vừa ăn. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể dọn kèm giò cùng nước tương hoặc nước ớt để chấm kèm.
Giò thủ đạt yêu cầu sẽ có màu hơi hồng, màu mỡ đông xen kẽ với màu nâu của nấm. Ăn miếng giò có vị giòn, ngọt, béo, thơm mùi của thịt cũng như nấm và tiêu.
Dưới đây là 7 món ăn ít béo, hạn chế tăng cân mà bạn có thể tham khảo và chuẩn bị cho gia đình vào dịp nghỉ lễ Tết năm 2025.
Thịt trâu gác bếp là món ngon của người dân Tây Bắc. Vậy cách làm thịt trâu gác bếp ngon chuẩn vị Tây Bắc như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Nhắc đến Giáng sinh, ngoài cây thông, ông già Noel và quà tặng, không thể thiếu những món ăn truyền thống đặc trưng của dịp lễ này.
Vào ngày Đông chí, món ăn truyền thống không thể thiếu đó là chè trôi nước. Món ăn này có vỏ bột và nhân phong phú mang ý nghĩa đủ đầy, viên mãn, hạnh phúc.
Làm sao để đồ xôi thơm ngon, dẻo, hạt xôi căng bóng như ngoài hàng? Bạn nhất định phải 'bỏ túi' một số bí quyết dưới đây!
Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.