Thứ sáu, 13/12/2024 | 16:10 GMT +7
Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được xây dựng tại xã Tu Tra (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng). Đây là trang trại hữu cơ đầu tiên của Vinamilk ở Việt Nam và thực hiện quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu (EU).
Tại đây đang chăn nuôi khoảng 1.000 con bò và trong đó có 50% tổng đàn cho khai thác sữa. Theo nhân viên làm việc tại đây, các khâu chăm sóc đều được cơ giới hóa và mọi hoạt động, chế độ ăn uống của bò đều được theo dõi khoa học, sát sao. Do vậy, năng suất sữa đạt khoảng 23 lít/con/ngày, đây là năng suất cao hơn nhiều so với những trang trại khác.
“Hiện nay, thị trường có chuyển biến mạnh thiên về các sản phẩm hữu cơ và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Hồi tháng 9, các chuyên gia Trung Quốc đã kiểm tra chất lượng sữa Organic của trại, kiểm tra quy trình chăn nuôi và đánh giá cao. Ngoài việc sản xuất theo tiêu chí Organic EU, chúng tôi cũng thực hiện theo quy trình hữu cơ của Trung Quốc để chuẩn bị cho việc xuất khẩu sữa qua thị trường này”, ông Hoàng Văn Trường, Giám đốc trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, chia sẻ.
Hiện nay, ngoài việc sản xuất dòng sữa hữu cơ, Vinamilk Đà Lạt cũng sản xuất sữa thường. Ngoài lượng sữa từ trang trại, Vinamilk Đà Lạt cũng nhập 85 tấn sữa/ngày từ đàn bò trong dân để đảm bảo nguồn nguyên liệu cho chế biến.
YÊN BÁI Để quả ớt tiêu đáp ứng được yêu cầu rất khắt khe khi xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, bà con phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình canh tác theo hướng hữu cơ.
ĐẮK NÔNG Với lợi thế nằm ngay cạnh khu du lịch hồ Tà Đùng - một 'vịnh Hạ Long trên Tây Nguyên', vườn cà phê hữu cơ này trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.
THÁI NGUYÊN Nằm trên dải đồi phía đông bao quanh hồ Núi Cốc, nông trại trà trung du Thu Luân có vị trí và điều kiện canh tác thuận lợi để chuyển đổi sản xuất hữu cơ.
LÀO CAI Trồng hoa cúc chi làm dược liệu không chỉ giúp bà con vùng cao tăng vụ mà còn cải tạo đất, thuận lợi cho sản xuất lúa hữu cơ ở các vụ sau đó.
SƠN LA Trồng theo hướng hữu cơ, quả táo đại của HTX Hưng Thịnh có quả to, vỏ mỏng với sắc xanh mát mắt, phần thịt dày, trắng giòn, vị ngọt đậm đà, hương thơm dịu nhẹ.
Là một trong số các địa phương tiên phong xây dựng đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ, đến nay tỉnh Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả rõ nét.