Thứ bảy, 23/11/2024 | 00:41 GMT +7
Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh và Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam dự lễ khai mạc.
Hội chợ nông sản nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm nông lâm thuỷ sản Việt Nam chất lượng cao, uy tín trên thị trường, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các tỉnh thành phía Bắc. Giới thiệu các thành tựu khoa học công nghệ ứng dụng trong sản xuất giống, chế biến, bảo quản, đóng gói, truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm và các mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến.
Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - cho biết, hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, được Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Lào Cai tổ chức, tạo cơ hội cho Lào Cai và các tỉnh thành phố quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ du lịch nông thôn.
Đây cũng là cơ hội HTX, doanh nghiệp ở Lào Cai và khu vực phía Bắc được trao đổi, giao dịch tìm hiểu về thị trường, thu mua chế biến nông lâm, thuỷ sản trong cả nước. Với quy mô trên 320 gian hàng tiêu chuẩn, hội chợ thu hút nhiều sự tham gia của các doanh nghiệp lớn đến từ trên 30 tỉnh thành phố trên cả nước.
“Hội chợ là điểm đến của người dân tỉnh Lào Cai và du khách tới mua sắm, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất, giúp tăng trường kinh tế, xây dựng và phát triển thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, quảng bá sản phẩm có chất lượng cho thị trường”, ông Khánh nhấn mạnh.
Sau lễ khai trương, các đại biểu đã tới thăm các gian hàng trưng bày và thử các sản phẩm OCOP của nhiều vùng miền.
ĐẮK NÔNG 'Mục tiêu của chúng tôi là cùng nông dân canh tác cà phê theo quy trình hữu cơ và mang đến cho khách hàng những ly cà phê chất lượng, hương vị đặc trưng'.
Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.
Đồng Nai vừa công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội 'Hương Bưởi Tân Triều'. Đây là lễ hội về bưởi lần đầu tiên của tỉnh Đồng Nai nhân dịp chào mừng năm mới.
QUẢNG NINH Nhận thấy giá trị của giống hàu đại dương, anh Nguyễn Văn Cường quyết tâm đầu tư hệ thống hiện đại để chế biến và bảo quản, từ đó nâng tầm đặc sản địa phương.