Thứ ba, 19/11/2024 | 11:10 GMT +7

  • Click để copy
Thứ hai- 14:52, 29/07/2024

Ba khía muối Rạch Gốc đạt OCOP 3 sao

Ba khía muối Rạch Gốc là món đặc sản nổi tiếng của Cà Mau với hương vị ấn tượng. Ba khía có quanh năm nhưng tập trung nhiều nhất khoảng tháng 7 - 9 âm lịch.

Về Đất Mũi, không thể không thưởng thức ba khía Rạch Gốc - món ăn đặc sản nổi tiếng của Cà Mau với hương vị ấn tượng. Ba khía là loài giáp xác, sống ở khu vực bãi bồi, tập trung nhiều nhất ở những rặng đước, mắm hoặc bờ vuông. Ba khía có quanh năm nhưng tập trung nhiều nhất khoảng tháng 7 - 9 âm lịch hàng năm.

Quy trình chế biến ba khía muối của Công ty Châu Sang. Ảnh: Trọng Linh.

Quy trình chế biến ba khía muối của Công ty Châu Sang. Ảnh: Trọng Linh.

Món ba khía muối là đặc sản không thể thiếu trong những buổi chiêu đãi bạn bè, người thân trong những bữa tiệc, làm quà biếu có giá trị cho người thân, bạn bè gần xa và cũng là sản phẩm được khách thập phương ưa chuộng.

Cà Mau có rất nhiều cơ sở sản xuất ba khía muối, trong đó có Công ty TNHH MTV Thủy sản Châu Sang (gọi tắt là Công ty Châu Sang) ở khóm 8, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển. Sản phẩm của Công ty đậm đà hương vị đặc trưng khó tả và đã được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Ba khía nơi đây được chế biến với quy trình an toàn thực phẩm, nguyên liệu là ba khía tươi được thu mua từ các ghe, dân đi rừng, nhà vuông. 

Ba khía được làm sạch trước khi chế biến. Ảnh: Trọng Linh.

Ba khía được làm sạch trước khi chế biến. Ảnh: Trọng Linh.

Nhờ chất lượng, uy tính, hiện nay sản phẩm ba khía muối của Công ty Châu Sang đã có mặt trên thị trường trong và ngoài nước. Trung bình mỗi tháng Công ty cung cấp ra thị trường khoảng 2 - 3 tấn ba khía muối.

Ba khía muối được đóng gói từ 1 đến 5kg, giá bán từ 80.000 - 120.000 đồng/kg. Ngoài ba khía muối, Công ty còn kinh doanh ba khía tươi, trù ụ tươi, tôm nguyên liệu, đặt sản rừng, mắm tôm, thủy hải sản (tôm, cua, cá vuông...). Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trọng Linh

Trồng ấu lời hơn trồng lúa

Trồng ấu lời hơn trồng lúa

ĐỒNG THÁP Cây ấu trước đây chỉ được trồng vào mùa nước nổi nhưng nay đã trở thành cây trồng mang lại thu nhập ổn định quanh năm cho người dân huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Tôm khô Hiểu Phát dai ngọt tự nhiên

Tôm khô Hiểu Phát dai ngọt tự nhiên

KIÊN GIANG Tôm khô của Hợp tác xã Hiểu Phát được làm từ tôm thẻ thiên nhiên, nuôi theo mô hình xen canh tôm - lúa hoặc các vùng chuyên tôm nuôi quảng canh cải tiến.

Tặng sầu riêng mạ vàng cho người trúng đấu giá 3 quả sầu riêng nữ hoàng

Tặng sầu riêng mạ vàng cho người trúng đấu giá 3 quả sầu riêng nữ hoàng

Tại lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần II, Ban tổ chức sẽ đấu giá 3 quả sầu riêng nữ hoàng được chọn tại những vườn đẹp nhất.

Khai mạc phiên chợ đưa nông sản vùng cao xuống Thủ đô

Khai mạc phiên chợ đưa nông sản vùng cao xuống Thủ đô

HÀ NỘI Sáng 15/8, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

Sắp ra mắt Bảo tàng Dừa sáp hơn 13 tỷ đồng

Sắp ra mắt Bảo tàng Dừa sáp hơn 13 tỷ đồng

Trà Vinh Bảo tàng Dừa sáp Trà Vinh có tổng nguồn vốn đầu tư trên 13 tỷ đồng, góp phần tôn vinh cây dừa sáp nguyên bản được trồng tại vùng đất Cầu Kè.

Bỏ phố về quê khởi nghiệp bằng nem Lai Vung

Bỏ phố về quê khởi nghiệp bằng nem Lai Vung

Mong muốn duy trì và phát huy đặc sản nem Lai Vung, anh Huỳnh Ngọc Hậu (xã Tân Thành, huyện Lai Vung, Đồng Tháp) đã rời phố, về quê khởi nghiệp từ loại nem này.

Thành lập Hội sâm Ngọc Linh và Hội quế Trà My

Thành lập Hội sâm Ngọc Linh và Hội quế Trà My

QUẢNG NAM Việc thành lập Hội sâm Ngọc Linh và Hội quế Trà My nhằm nâng tầm thương hiệu và bảo hộ sản phẩm cho 2 loài cây dược liệu có giá trị của tỉnh Quảng Nam.

Đưa củ khoai mì vào ẩm thực để 'xuất ngoại'

Đưa củ khoai mì vào ẩm thực để 'xuất ngoại'

Từ một loại nông sản bình dị, nhờ sự sáng tạo bền bỉ, ứng dụng khoa học công nghệ vào chế biến, đã giúp tăng giá trị cho củ khoai mì Việt Nam.

Xem Thêm