Thứ bảy, 23/11/2024 | 15:19 GMT +7
Theo đó, Hội Kỷ lục gia Việt Nam Quyết định công nhận 2 món ăn của tỉnh Cà Mau được chọn vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022) gồm: Lẩu mắm U Minh và Cá lóc nướng trui, 2 đặc sản của tỉnh Cà Mau được chọn vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022) là Khô cá sặc U Minh và Ba khía Rạch Gốc.
Sau khi được công nhận, các món ăn đặc sản này sẽ được công bố, giới thiệu trên Cổng Thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Top Việt Nam, Tổ chức kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) và trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.
Qua đó, nhằm góp phần quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực của tỉnh Cà Mau nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung đến đông đảo người dân trong và ngoài nước.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.