Thứ bảy, 23/11/2024 | 10:15 GMT +7

  • Click để copy
Thứ tư- 11:44, 18/03/2020

Hà Nội đứng đầu về quản lý tốt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Bộ NN-PTNT vừa ban hành thông báo số 1941 xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2019 các địa phương trong cả nước.
So với năm 2018, năm 2019 số tỉnh, thành xếp hạng tốt về an toàn thực phẩm lĩnh vực nông, lâm, thủy sản giảm 2 đơn vị xuống còn 16. Ảnh: Nguyên Huân.

So với năm 2018, năm 2019 số tỉnh, thành xếp hạng tốt về an toàn thực phẩm lĩnh vực nông, lâm, thủy sản giảm 2 đơn vị xuống còn 16. Ảnh: Nguyên Huân.

Kết quả cho thấy, trong năm 2019 có 16 tỉnh thành được xếp hạng vào nhóm triển khai tốt (chiếm khoảng 1/4), như vậy, so với năm 2018, năm 2019 số lượng tỉnh, thành được xếp hạng tốt giảm 2 đơn vị.

Kết quả năm 2019 cũng cho thấy 45 tỉnh thành vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu. Cá biệt, có 2 địa phương là tỉnh Đồng Tháp, Bình Dương không thuộc nhóm xếp hạng nào do Bộ NN-PTNT không nhận được hồ sơ tự chấm điểm của hai tỉnh này. Năm 2018, Đồng Tháp thuộc nhóm địa phương triển khai tốt còn Bình Dương thuộc nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu.

Trong nhóm các tỉnh xếp thuộc nhóm triển khai tốt trong quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, TP. Hà Nội xếp vị trí số 1 với điểm số 91,5/100.

Các vị trí tiếp theo lần lượt là Bạc Liêu, Nam Định, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Hòa Bình, Quảng Bình, Sóc Trăng, Long An, Hà Nam, Phú Thọ, Tiền Giang, Hà Giang, Đồng Nai, Trà Vinh với điểm trung bình từ 80,5 - 90,5/100.

Đáng chú ý, Lào Cai từ vị trí số 3 với 88 điểm trong năm 2018, thì năm 2019 đã tụt xuống vị trí thứ 46 với 71 điểm. Tức là từ nhóm địa phương triển khai tốt xuống nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu. Cùng Lào Cai, nhiều địa phương khác bao gồm Thừa Thiên - Huế, Quảng Ninh, Lai Châu, Hậu Giang, Hà Tĩnh, Khánh Hòa cũng từ nhóm nhóm địa phương triển khai tốt năm 2018 xuống nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu năm 2019.

Nguyên Huân

Ông chủ Enjoy Coffee kiên trì cùng nông dân trồng cà phê hữu cơ

Ông chủ Enjoy Coffee kiên trì cùng nông dân trồng cà phê hữu cơ

ĐẮK NÔNG 'Mục tiêu của chúng tôi là cùng nông dân canh tác cà phê theo quy trình hữu cơ và mang đến cho khách hàng những ly cà phê chất lượng, hương vị đặc trưng'.

Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản và thơm ngon

Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản và thơm ngon

Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.

Sắp diễn ra lễ hội về bưởi lần đầu tiên tại Đồng Nai

Sắp diễn ra lễ hội về bưởi lần đầu tiên tại Đồng Nai

Đồng Nai vừa công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội 'Hương Bưởi Tân Triều'. Đây là lễ hội về bưởi lần đầu tiên của tỉnh Đồng Nai nhân dịp chào mừng năm mới.

Mạnh tay chi tiền tỷ, quyết tâm nâng tầm đặc sản địa phương

Mạnh tay chi tiền tỷ, quyết tâm nâng tầm đặc sản địa phương

QUẢNG NINH Nhận thấy giá trị của giống hàu đại dương, anh Nguyễn Văn Cường quyết tâm đầu tư hệ thống hiện đại để chế biến và bảo quản, từ đó nâng tầm đặc sản địa phương.

Xem Thêm