Chủ nhật, 05/05/2024 | 00:58 GMT +7

  • Click để copy
Thứ năm- 07:46, 25/11/2021

Ngày Lễ Tạ Ơn

Các món ăn thường xuất hiện trong ngày Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ quan trọng của các nước phương Tây. Vậy, mọi người sẽ ăn những món ăn nào trong ngày lễ Tạ Ơn này?
6 món ăn không thể thiếu trong ngày Lễ Tạ Ơn

6 món ăn không thể thiếu trong ngày Lễ Tạ Ơn

1. Gà tây đút lò - món ăn chính trong ngày lễ Tạ Ơn

Gà tây nướng là món không thể thiếu trong ngày Lễ Tạ Ơn và cũng là hình ảnh chính gắn liền với ngày lễ này.

Gà tây được làm sạch rồi đem nướng nguyên con cùng rau củ hay thịt tùy thích được nhồi bên trong con gà, lớp da gà bên ngoài thường được phết bởi rượu vang hay mật ong làm cho món ăn có màu sắc hấp dẫn khó có thể chối từ.

2. Stuffing - nhân nhồi

Không chỉ riêng gà tây nhồi mà các món ăn khác, được chế biến như lớp nhân nhồi cũng được xem là những món ăn phổ biến của Lễ Tạ Ơn.

Các loại rau củ, vụn bánh mì, nấm hay thịt xông khói,...được chế biến rồi xếp chồng lên nhau, phủ lớp giấy bạc rồi mang đi nướng lò. Tất cả tạo nên món stuffin thơm ngon khó cưỡng trên bàn tiệc ngày Lễ Tạ Ơn.

3. Pumpkin pie - Bánh bí đỏ

Món bánh bí đỏ là một loại bánh tráng miệng truyền thống trong ngày Lễ Tạ Ơn. Lễ Tạ ơn diễn ra vào thời điểm giao mùa, vì thế món bánh bí đỏ khiến cho người ta cảm nhận mùa thu vẫn còn hiện hữu giữa cái lạnh giá mùa đông đang đến gần.

Hương vị cay nhẹ của quế, đinh hương, nhục đậu khấu và gừng hòa quyện với lớp bí đỏ nghiền bùi béo, tạo nên điểm thu hút đặc biệt cho món bánh này.

4. Rau củ nướng

Những món rau củ nướng hay xào ăn kèm món chính có trên bàn tiệc ngày Lễ Tạ Ơn vô cùng phong phú và đầy màu sắc, chúng giúp cho bữa tiệc cân bằng lại dinh dưỡng, đỡ ngán, mùi vị thơm ngon vô cùng.

5. La tourtiere - Bánh khoai tây thịt bò

Đây là món bánh mặn truyền thống ngày Lễ Tạ Ơn của người dân Canada. Thịt bò băm (hay thịt bê, thịt heo) được chế biến rồi mang nướng cùng với lớp vỏ bánh pie khoai tây giòn rụm phủ bên ngoài, tạo nên một món bánh mặn thơm ngon, có mùi vị đặc trưng, lôi cuốn.

6. Khoai lang nghiền

Ngoài khoai tây thì khoai lang nghiền trộn cùng với kem sữa hay các loại sữa chua cũng là một món ăn nhẹ phổ biến trong các dịp lễ cuối năm, đặc biệt là Lễ Tạ Ơn.

Khoai lang bùi bùi, dẻo mịn kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn hấp dẫn, không chỉ thích hợp dùng trong Lễ Tạ Ơn mà còn phù hợp để dùng ngày thường cho các bé đang tới tuổi ăn dặm nữa đấy nhé!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm