Thứ ba, 07/05/2024 | 14:12 GMT +7
4.800ha được chứng nhận sản xuất cà phê tuân thủ EUDR. Phát hiện nấm gây bệnh đen mang trên tôm hùm bông. Mưa lốc làm thiệt hại gần 90 ngôi nhà ở Mù Cang Chải. Mùa du lịch trên quê hương ‘đệ nhất danh trà’.
ĐẮK LẮK Sau 7 năm canh tác hữu cơ, vườn cà phê Vương Thành Công có nguồn thu đa dạng từ các sản phẩm cà phê, trà hoa cà phê, rượu vang cà phê, đồ mỹ nghệ.
Tại Gia Lai, hiện đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp thành công với sản xuất hữu cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sản xuất hữu cơ cho năng suất thấp, nhưng lợi nhuận cao.
Gia Lai Cây cà phê từ lâu đã bám rễ ở vùng đất Đức Cơ (Gia Lai) nhưng bài toán chuyển dịch sang canh tác hữu cơ vẫn là niềm trăn trở của bà con nơi đây.
Gia Lai Vụ thu hoạch này, khi nhiều diện tích cà phê đang đối mặt với tình trạng sụt giảm năng suất thì những vườn cà phê hữu cơ tại Gia Lai vẫn phát triển ổn định.
Những năm gần đây, anh Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công ty Cà phê Cầu Đất Bean (tỉnh Lâm Đồng) đã liên kết với nông dân sản xuất 30ha cà phê hữu cơ phục vụ xuất khẩu.
GIA LAI 'Canh tác theo quy trình hữu cơ, vườn cà phê bỗng như 'trở mình', tươi tốt hẳn. Vụ vừa rồi, năng suất vườn cà phê của tôi đạt gần 8 tấn nhân/ha', anh Tâm khoe.
GIA LAI Gia đình chị Nguyễn Thị Thảo quyết tâm chăm sóc vườn cà phê theo hướng hữu cơ dù không ít lần tính chuyện bỏ cuộc vì bị người dân trong vùng chê... lười!
QUẢNG TRỊ Nhiều doanh nghiệp đang rất cần nguồn cung cà phê hữu cơ. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều hộ dân tại Hướng Hóa (Quảng Trị) đang dần chuyển sang canh tác cà phê hữu cơ.
LÂM ĐỒNG Để nâng tầm giá trị cho đặc sản vùng Cầu Đất (TP Đà Lạt), chàng thanh niên 8X dồn tâm huyết, vốn liếng và dấn thân vào hành trình sản xuất cà phê hữu cơ.
LÂM ĐỒNG Kiên trì sản xuất cà phê hữu cơ chất lượng cao, sản phẩm cà phê đạt chuẩn hữu cơ của Hợp tác xã Hoa Linh Coffee đã được mua giá gấp 2 lần thị trường.
Lâm Đồng Có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp để phát triển cây rau màu và cây công nghiệp, thời gian gần đây, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đang trở thành vựa nông sản chất lượng cao. Hình thức canh tác hữu cơ được địa phương chú trọng phát triển, vừa giúp nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm vừa bảo vệ sức khoẻ và bảo vệ môi trường.
Để nâng cao giá trị, chất lượng cà phê, tỉnh Lâm Đồng đã khuyến khích và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện các mô hình canh tác hữu cơ.
Khi nói về cà phê thuận tự nhiên, những người bạn kề vai, sát cánh của anh Nam đã buông lời: Nam! Mày là một thằng khùng! Không ai đi làm cái việc đó cả.
Cộng đồng người Ba Na ở Gia Lai đã thay đổi cách trồng, chăm sóc cà phê theo các tiêu chuẩn, chất lượng. Sau ba năm chuyển đổi đến nay đã có 150 hộ gia đình làm nông nghiệp sạch theo hướng hữu cơ.