Thứ sáu, 22/11/2024 | 11:18 GMT +7

  • Click để copy
Thứ bảy- 18:47, 01/06/2024

Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20: Hành trình làm nông hạnh phúc

TP.HCM Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 chính thức khai mạc ngày 1/6 và diễn ra đến hết ngày 31/8 tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (thành phố Thủ Đức).
Đủ loại trái cây của ba miền Bắc - Trung - Nam được quy tụ tại Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20. Ảnh: H.P.

Đủ loại trái cây của ba miền Bắc - Trung - Nam được quy tụ tại Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20. Ảnh: H.P.

Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 do Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM, Sở NN-PTNT TP.HCM, Ban Quản lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ cao TP.HCM và UBND thành phố Thủ Đức tổ chức.

Đây là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2 năm 2024. Lễ hội là sự kiện văn hóa, du lịch được tổ chức nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc và đa dạng các chủng loại trái cây miền nhiệt đới. Đồng thời, tôn vinh thành quả lao động của những người làm nông nghiệp và giữ lửa đam mê, lan tỏa nét đẹp truyền thống của nghệ thuật tạo hình bằng trái cây.

Sầu riêng được người dân và du khách ưa thích. Ảnh: H.P.

Sầu riêng được người dân và du khách ưa thích. Ảnh: H.P.

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết, lễ hội năm nay tiếp nối hành trình hiện thực hóa mục tiêu nâng tầm quy mô trở thành sự kiện có tính biểu tượng cho Việt Nam vươn xa trên bản đồ du lịch châu Á và toàn cầu.

Từ đó, tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo, riêng biệt, lan tỏa hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần hơn với bạn bè năm châu và đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của khách du lịch trong và ngoài nước, nhất là trong đợt cao điểm du lịch hè.

Vải thiều đầu mùa được lựa chọn kỹ phục vụ du khách. Ảnh: H.P.

Vải thiều đầu mùa được lựa chọn kỹ phục vụ du khách. Ảnh: H.P.

Với chủ đề “Hành trình làm nông hạnh phúc”, điểm nhấn của lễ hội năm nay chính là chuỗi hoạt động mới kêu gọi tinh thần đoàn kết chung tay bảo vệ và hành động vì môi trường xanh - sạch - lành như: đẩy mạnh quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP; giới thiệu bộ sưu tập sản phẩm xanh; hội thi Green Unity Campaign; triển lãm mô hình nông nghiệp công nghệ cao; mô hình nông nghiệp du lịch xanh Suối Tiên Farm; khánh thành Vườn cây Hữu nghị - Friendship Garden.

Mít tố nữ miền Tây được du khách lựa chọn. Ảnh: SDL.

Mít tố nữ miền Tây được du khách lựa chọn. Ảnh: SDL.

Tại lễ hội, du khách có thể thưởng thức hàng trăm thức quả đầu mùa tươi ngon, chín mọng của miền nhiệt đới với giá bán ưu đãi bất ngờ. Bên cạnh bộ sưu tập các chủng loại trái cây đặc sản miền nhiệt đới như: đào Sa Pa, mận Hà Nội, bơ Sáp Đắk Lắk, xoài cát Hòa Lộc, măng cụt Lái Thiêu, dưa hấu Long An, nhãn xuồng Trà Vinh... năm nay đặc biệt có sự góp mặt của sản phẩm OCOP của nhiều địa phương trên cả nước, cùng các loại trái cây mới lạ được trồng thành công tại Suối Tiên Farm đang vào mùa thu hoạch: sung Mỹ, mận Tam Hoa, ổi Rubi Đài Loan, dừa xiêm.

Phố ẩm thực giới thiệu tới du khách những món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền Bắc - Trung - Nam tại hơn 20 gian hàng. Ảnh: SDL.

Phố ẩm thực giới thiệu tới du khách những món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền Bắc - Trung - Nam tại hơn 20 gian hàng. Ảnh: SDL.

Chợ trái cây đặc sản không chỉ mang đến cho du khách cơ hội thưởng thức đặc sản nông sản Việt mà còn tạo cơ hội cho nhà vườn, hộ kinh doanh chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh quảng bá sản phẩm.

Trong khuôn khổ lễ hội, “Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây mở rộng thêm nhiều chủ đề với mục đích khuyến khích các nghệ nhân lan tỏa giá trị của du lịch xanh, sự phát triển vượt bậc của TP.HCM, xu hướng nền nông nghiệp Việt Nam trong thời đại mới, nêu cao tinh thần sáng tạo và hướng tới nâng tầm chất lượng cuộc sống ngày càng văn minh, hiện đại.

Những trái bí đao khổng lồ được du khách thích thú checkin. Ảnh: SDL.

Những trái bí đao khổng lồ được du khách thích thú checkin. Ảnh: SDL.

Cũng trong khuôn khổ Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20, còn có "Ngày hội sinh vật cảnh" là một hoạt động nổi bật, được tổ chức nhằm truyền tải thông điệp tình yêu thương động vật, là sân chơi giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm của những người có cùng sở thích nuôi bò sát làm kiểng. Đến đây, du khách được tận thấy bộ sưu tập bò sát đa dạng chủng loài và tham gia nhiều hoạt động kết nối thể hiện tình yêu thương động vật.

Nguyễn Thủy

Trồng ấu lời hơn trồng lúa

Trồng ấu lời hơn trồng lúa

ĐỒNG THÁP Cây ấu trước đây chỉ được trồng vào mùa nước nổi nhưng nay đã trở thành cây trồng mang lại thu nhập ổn định quanh năm cho người dân huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Tôm khô Hiểu Phát dai ngọt tự nhiên

Tôm khô Hiểu Phát dai ngọt tự nhiên

KIÊN GIANG Tôm khô của Hợp tác xã Hiểu Phát được làm từ tôm thẻ thiên nhiên, nuôi theo mô hình xen canh tôm - lúa hoặc các vùng chuyên tôm nuôi quảng canh cải tiến.

Tặng sầu riêng mạ vàng cho người trúng đấu giá 3 quả sầu riêng nữ hoàng

Tặng sầu riêng mạ vàng cho người trúng đấu giá 3 quả sầu riêng nữ hoàng

Tại lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần II, Ban tổ chức sẽ đấu giá 3 quả sầu riêng nữ hoàng được chọn tại những vườn đẹp nhất.

Khai mạc phiên chợ đưa nông sản vùng cao xuống Thủ đô

Khai mạc phiên chợ đưa nông sản vùng cao xuống Thủ đô

HÀ NỘI Sáng 15/8, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

Sắp ra mắt Bảo tàng Dừa sáp hơn 13 tỷ đồng

Sắp ra mắt Bảo tàng Dừa sáp hơn 13 tỷ đồng

Trà Vinh Bảo tàng Dừa sáp Trà Vinh có tổng nguồn vốn đầu tư trên 13 tỷ đồng, góp phần tôn vinh cây dừa sáp nguyên bản được trồng tại vùng đất Cầu Kè.

Bỏ phố về quê khởi nghiệp bằng nem Lai Vung

Bỏ phố về quê khởi nghiệp bằng nem Lai Vung

Mong muốn duy trì và phát huy đặc sản nem Lai Vung, anh Huỳnh Ngọc Hậu (xã Tân Thành, huyện Lai Vung, Đồng Tháp) đã rời phố, về quê khởi nghiệp từ loại nem này.

Thành lập Hội sâm Ngọc Linh và Hội quế Trà My

Thành lập Hội sâm Ngọc Linh và Hội quế Trà My

QUẢNG NAM Việc thành lập Hội sâm Ngọc Linh và Hội quế Trà My nhằm nâng tầm thương hiệu và bảo hộ sản phẩm cho 2 loài cây dược liệu có giá trị của tỉnh Quảng Nam.

Đưa củ khoai mì vào ẩm thực để 'xuất ngoại'

Đưa củ khoai mì vào ẩm thực để 'xuất ngoại'

Từ một loại nông sản bình dị, nhờ sự sáng tạo bền bỉ, ứng dụng khoa học công nghệ vào chế biến, đã giúp tăng giá trị cho củ khoai mì Việt Nam.

Xem Thêm