Thứ tư, 01/05/2024 | 21:33 GMT +7
Những ngôi nhà lọt thỏm giữa vùng hồ tiêu hữu cơ tạo ra không xanh đáng sống, như xua đi cái nắng gay gắt đầu hè ở vùng đất lửa Quảng Trị.
10 năm trước, HTX Nông nghiệp Dịch vụ Cao Bằng (Krông Pắc, Đắk Lắk) đưa cây rau bò khai từ Cao Bằng về trồng thử nghiệm, rồi phát triển mạnh, thay thế diện tích cà phê già cỗi, đến nay sản phẩm đã chiếm lĩnh được thị trường trong nước và xuất khẩu sang Mỹ...
BÌNH PHƯỚC Cây hồ tiêu từng một thời được xem như 'vàng đen', thế nhưng việc chạy theo năng suất, lạm dụng phân bón, thuốc BVTV hóa học đã khiến nông dân phải trả giá.
BÌNH PHƯỚC Không ít vùng trồng hồ tiêu những năm qua điêu đứng vì dịch bệnh, khó khăn của thị trường, tuy nhiên người trồng tiêu hữu cơ vẫn vững đà tăng năng suất và thu nhập.
Trồng hồ tiêu hữu cơ bằng nguồn phân chuồng tại chỗ, trang trại Thiên Nông (Bình Phước) đã giảm mạnh chi phí sản xuất và có đầu ra ổn định với giá tốt.
Vốn là kỹ sư tự động hóa, anh Đặng Dương Minh Hoàng đã từ bỏ công việc này trở về quê nhà xây dựng trang trại Thiên Nông sản xuất hồ tiêu hữu cơ sạch.
Giá hồ tiêu hữu cơ cao hơn sản xuất truyền thống, đầu ra ổn định, môi trường sản xuất an toàn… khiến nông dân Quảng Trị rất phấn khởi.
Chương trình phát thanh ‘Tầm nhìn nông nghiệp mới’ của Nông nghiệp Radio hôm nay mời quý vị và bà con lắng nghe chia sẻ về siêu bí kíp sản xuất, chế biến tiêu hữu cơ của một nông dân ở Bình Phước.
BÌNH PHƯỚC Tại Bình Phước, một số hộ dân vẫn sống khỏe nhờ trồng tiêu theo hướng hữu cơ, bất chấp thời tiết thất thường, sâu bệnh phá hoại, giá cả bấp bênh...