Thứ sáu, 22/11/2024 | 17:41 GMT +7

  • Click để copy
Thứ hai- 21:51, 26/04/2021

Đồng Tháp công diễn 200 món ăn từ sen để lập kỷ lục thế giới

Thời gian tới, Đồng Tháp phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) sẽ tổ chức công diễn 200 món ăn được chế biến từ sen để xác lập kỷ lục thế giới.
Đồng Tháp sẽ tổ chức sự kiện công diễn 200 món ăn từ sen để đăng ký kỷ lục thế giới. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Đồng Tháp sẽ tổ chức sự kiện công diễn 200 món ăn từ sen để đăng ký kỷ lục thế giới. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã đề xuất phối hợp với tỉnh Đồng Tháp tổ chức sự kiện công diễn 200 món ăn từ sen để đăng ký kỷ lục thế giới. Đồng thời tổ chức chương trình nghệ thuật nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương Đồng Tháp đến với bạn bè quốc tế.

Theo Vietkings, tỉnh Đồng Tháp được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều đặc sản độc đáo và có tiềm năng. Trong đó có các món ẩm thực từ sen vô cùng hấp dẫn và đa dạng, từ ngó sen, hạt sen, tim sen cho đến lá sen đều có thể sử dụng để tạo ra nhiều món ăn với hương vị hấp dẫn khó quên, tốt cho sức khỏe.

Đồng Tháp được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều đặc sản độc đáo và có tiềm năng. Trong đó có các món ẩm thực từ sen vô cùng hấp dẫn và đa dạng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Đồng Tháp được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều đặc sản độc đáo và có tiềm năng. Trong đó có các món ẩm thực từ sen vô cùng hấp dẫn và đa dạng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Vừa qua, tỉnh Đồng Tháp cũng đã có 4 đặc sản được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021) gồm có: Bánh phồng tôm Sa Giang, nem Lai Vung, xoài Cát Chu Cao Lãnh, Hồng Sen Tửu Tháp Mười.

Từ ngó sen, hạt sen, tim sen cho đến lá sen đều có thể sử dụng để tạo ra nhiều món ăn với hương vị hấp dẫn khó quên, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Từ ngó sen, hạt sen, tim sen cho đến lá sen đều có thể sử dụng để tạo ra nhiều món ăn với hương vị hấp dẫn khó quên, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Với kết quả này, Vietkings mong muốn có thể kết nối địa phương để tìm ra những sản phẩm mới, những đặc sản có tiềm năng xuất khẩu cao để đưa ra các giải pháp tiêu thụ trong tương lai, đẩy mạnh kinh tế của doanh nghiệp và địa phương cũng như đưa được đặc sản Việt Nam ra thế giới.

Lê Hoàng Vũ

    Tags:
Trồng ấu lời hơn trồng lúa

Trồng ấu lời hơn trồng lúa

ĐỒNG THÁP Cây ấu trước đây chỉ được trồng vào mùa nước nổi nhưng nay đã trở thành cây trồng mang lại thu nhập ổn định quanh năm cho người dân huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Tôm khô Hiểu Phát dai ngọt tự nhiên

Tôm khô Hiểu Phát dai ngọt tự nhiên

KIÊN GIANG Tôm khô của Hợp tác xã Hiểu Phát được làm từ tôm thẻ thiên nhiên, nuôi theo mô hình xen canh tôm - lúa hoặc các vùng chuyên tôm nuôi quảng canh cải tiến.

Tặng sầu riêng mạ vàng cho người trúng đấu giá 3 quả sầu riêng nữ hoàng

Tặng sầu riêng mạ vàng cho người trúng đấu giá 3 quả sầu riêng nữ hoàng

Tại lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần II, Ban tổ chức sẽ đấu giá 3 quả sầu riêng nữ hoàng được chọn tại những vườn đẹp nhất.

Khai mạc phiên chợ đưa nông sản vùng cao xuống Thủ đô

Khai mạc phiên chợ đưa nông sản vùng cao xuống Thủ đô

HÀ NỘI Sáng 15/8, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

Sắp ra mắt Bảo tàng Dừa sáp hơn 13 tỷ đồng

Sắp ra mắt Bảo tàng Dừa sáp hơn 13 tỷ đồng

Trà Vinh Bảo tàng Dừa sáp Trà Vinh có tổng nguồn vốn đầu tư trên 13 tỷ đồng, góp phần tôn vinh cây dừa sáp nguyên bản được trồng tại vùng đất Cầu Kè.

Bỏ phố về quê khởi nghiệp bằng nem Lai Vung

Bỏ phố về quê khởi nghiệp bằng nem Lai Vung

Mong muốn duy trì và phát huy đặc sản nem Lai Vung, anh Huỳnh Ngọc Hậu (xã Tân Thành, huyện Lai Vung, Đồng Tháp) đã rời phố, về quê khởi nghiệp từ loại nem này.

Thành lập Hội sâm Ngọc Linh và Hội quế Trà My

Thành lập Hội sâm Ngọc Linh và Hội quế Trà My

QUẢNG NAM Việc thành lập Hội sâm Ngọc Linh và Hội quế Trà My nhằm nâng tầm thương hiệu và bảo hộ sản phẩm cho 2 loài cây dược liệu có giá trị của tỉnh Quảng Nam.

Đưa củ khoai mì vào ẩm thực để 'xuất ngoại'

Đưa củ khoai mì vào ẩm thực để 'xuất ngoại'

Từ một loại nông sản bình dị, nhờ sự sáng tạo bền bỉ, ứng dụng khoa học công nghệ vào chế biến, đã giúp tăng giá trị cho củ khoai mì Việt Nam.

Xem Thêm