Thứ tư, 18/09/2024 | 02:59 GMT +7

  • Click để copy
Thứ năm- 18:00, 22/08/2024

Ẩm thực ba miền quy tụ tại Lễ hội 'Tự hào đặc sản Việt'

Ngày 22/8 tại Hà Nội, siêu thị GO! Long Biên và Bộ Công Thương tổ chức Lễ hội 'Tự hào đặc sản Việt'.

Chào mừng Quốc khánh 2/9, siêu thị GO! Long Biên đem đến cho người tiêu dùng Thủ đô chương trình đầy ý nghĩa nhằm quảng bá những món ăn truyền thống, đặc sản trên đất nước Việt Nam.

Sự kiện lần này không chỉ thúc đẩy tiêu dùng trong dịp lễ 2/9, siêu thị Go! Long Biên còn mong muốn mang ẩm thực Việt tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng Hà Nội, cũng như du khách nước ngoài. 

Các đại biểu cắt băng khai trương Lễ hội 'Tự hào đặc sản Việt'.

Các đại biểu cắt băng khai trương Lễ hội "Tự hào đặc sản Việt".

Chia sẻ tại buổi lễ khai mạc sự kiện, ông Jose Mestre, Giám đốc Thương mại ngành Thực phẩm tươi sống, Tập đoàn Central Retail cho biết, trong nhiều năm qua, Central Retail Việt Nam và chuỗi siêu thị GO! đã không ngừng thực hiện các chương trình quảng bá hàng Việt, bao gồm các hoạt động, tăng cường sản phẩm nội địa, với trên 90% doanh số đến từ hàng nội địa và hàng sản xuất trong nước. 

Đồng thời, Tập đoàn cũng thúc đẩy tiêu thụ, mua nông sản tại các vùng miền địa phương và hỗ trợ nông dân và các hợp tác xã nông nghiệp bằng việc thực hiện chính sách thu mua tận vườn, hỗ trợ chiết khấu và vận chuyển qua các kho tổng của Central Retail Việt Nam.

Ông Bùi Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) chia sẻ, nước ta được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều đặc sản trái cây nổi tiếng cùng với nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản phong phú.

Thời gian qua, xuất khẩu nông sản của Việt Nam duy trì được mức tăng trưởng ổn định, 6 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu nông sản đạt 15,76 tỷ USD, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm trước. Có thể thấy, xuất khẩu nông sản trong nửa đầu năm đang đạt kết quả khá tích cực.

Món bánh canh và bún chả được bày trí đẹp mắt tại Lễ hội Tự hào đặc sản Việt.

Món bánh canh và bún chả được bày trí đẹp mắt tại Lễ hội Tự hào đặc sản Việt.

Cục Xúc tiến Thương mại với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động kết nối thị trường, giao thương, hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước, các hoạt động tuyên truyền, quảng bá nhằm đẩy mạnh việc kết nối cung cầu, tiêu thụ các sản phẩm OCOP, các sản phẩm công nghiệp nông thôn, nông nghiệp tiêu biểu, các sản phẩm chủ lực của các địa phương, các đặc sản vùng miền.

Sự kiện “Tự hào đặc sản Việt” là sáng kiến rất ý nghĩa của Tập đoàn Central Retail. Đây không chỉ là một lễ hội đặc sản vùng miền đơn thuần, mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ về sự quan tâm của các doanh nghiệp bán lẻ có uy tín đến việc quảng bá và phát triển sản phẩm Việt.

Bằng cách tập trung giới thiệu các sản phẩm đặc sản vùng miền, sự kiện kỳ vọng sẽ tạo ra một không gian mua sắm hấp dẫn, thu hút đông đảo người tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa có cơ hội mở rộng thị trường nội địa”, ông Bùi Quang Hưng nhấn mạnh.

Các sản phẩm ẩm thực, đặc sản vùng miền tiêu biểu được GO!, Big C, Topsmarket giới thiệu tới người tiêu dùng trong sự kiện này bao gồm: Bún thang, bún chả Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng, bún đậu mắm tôm (miền Bắc); Mì Quảng, bún bò Huế (miền Trung); hủ tiếu Nam Vang, bánh canh ghẹ, bún mắm, bánh tráng trộn Tây Ninh (Miền Nam). 

Các quầy hàng đặc sản vùng miền được trang trí theo phong cách thôn quê gần gũi và giản dị.

Các quầy hàng đặc sản vùng miền được trang trí theo phong cách thôn quê gần gũi và giản dị.

Các sản phẩm OCOP tiêu biểu cũng được đem đến trong lễ hội lần này như: Bún gạo Minh Dương (Hà Nội), gà kiến Sơn Hà (Quảng Ngãi), nước mắm Khải Hoàn (Phú Quốc),...

Đây đều là những đặc sản độc đáo, tươi ngon và đặc trưng thuộc khắp các tỉnh thành trên cả nước, được đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi một sản phẩm đều được trưng bày đẹp mắt, lấy chủ đề nông thôn Việt Nam gần gũi và giản dị. 

Lễ hội “Tự hào đặc sản Việt” sẽ kéo dài từ ngày 22/8 đến 4/9/2024 tại siêu thị GO! Long Biên, Hà Nội.

Trần My

Tôm khô Hiểu Phát dai ngọt tự nhiên

Tôm khô Hiểu Phát dai ngọt tự nhiên

KIÊN GIANG Tôm khô của Hợp tác xã Hiểu Phát được làm từ tôm thẻ thiên nhiên, nuôi theo mô hình xen canh tôm - lúa hoặc các vùng chuyên tôm nuôi quảng canh cải tiến.

Dưa lưới hữu cơ ngọt mát trên vùng đất nóng Tây Ninh

Dưa lưới hữu cơ ngọt mát trên vùng đất nóng Tây Ninh

Áp dụng nông nghiệp tuần hoàn, chị Hạnh đã tận dụng nguồn phân hữu cơ chất lượng từ trang trại gà để trồng dưa lưới với chất lượng sản phẩm tuyệt hảo.

Trồng nấm theo hướng hữu cơ cho chất lượng ngon, ngọt

Trồng nấm theo hướng hữu cơ cho chất lượng ngon, ngọt

KHÁNH HÒA Hợp tác xã Nấm Nha Trang kiên định trồng nấm theo hướng hữu cơ nên sản phẩm chất lượng, ngon, ngọt rất đặc trưng, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Vườn cà phê 30 năm tuổi vẫn sung sức nhờ canh tác theo hướng hữu cơ

Vườn cà phê 30 năm tuổi vẫn sung sức nhờ canh tác theo hướng hữu cơ

GIA LAI Nhờ trồng theo hướng hữu cơ, vườn cà phê của gia đình ông Huỳnh Thông đã gần 30 năm nhưng vẫn rất sung sức, năng suất cao và ổn định, lợi nhuận 200 triệu đồng/ha/năm.

Sầu riêng hữu cơ trên vùng đất khó, khách muốn ăn phải đặt trước

Sầu riêng hữu cơ trên vùng đất khó, khách muốn ăn phải đặt trước

TÂY NINH Với sự kiên trì đến cùng, ông Huỳnh Quới đã thành công canh tác sầu riêng hữu cơ trên vùng đất khó, khách muốn ăn phải đặt hàng trước.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đồng Tháp cần nghiên cứu thương hiệu lúa gạo mùa nước nổi

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đồng Tháp cần nghiên cứu thương hiệu lúa gạo mùa nước nổi

Muốn sản xuất được nông nghiệp có trách nhiệm, trước tiên phải nâng cao nhận thức cho người sản xuất về các kiến thức sản xuất nông nghiệp an toàn, tuần hoàn, hiện đại.

Canh tác lúa ‘thuận thiên’ có thể giảm phát thải gần 11 triệu tấn CO2/năm

Canh tác lúa ‘thuận thiên’ có thể giảm phát thải gần 11 triệu tấn CO2/năm

Nếu thực hiện đồng loạt, tối ưu các biện pháp canh tác lúa 'thuận thiên' theo hướng hữu cơ ở ĐBSCL, có thể giảm phát thải được gần 11 triệu tấn CO2 mỗi năm.

Kiên trì, nghiêm túc trồng thanh long hữu cơ

Kiên trì, nghiêm túc trồng thanh long hữu cơ

Vĩnh Phúc Theo chị Nguyễn Thị Thanh, sản xuất thanh long theo hướng hữu cơ không có gì quá phức tạp, yếu tố then chốt để thành công là sự kiên trì và nghiêm túc.

Xem Thêm