Thứ ba, 07/05/2024 | 20:10 GMT +7
HẢI PHÒNG Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nước mắm truyền thống giúp rút ngắn thời gian, giảm hàm lượng đạm thối, tăng hàm lượng aicd amin và cải thiện mùi, vị sản phẩm.
HẢI PHÒNG Lạc hậu về công nghệ đã khiến những yếu tố mang tính truyền thống trong sản xuất nước mắm trở thành điểm yếu khi cạnh tranh với các sản phẩm công nghiệp trên thị trường.
Hải Phòng Viện Nghiên cứu Hải sản đã tổ chức các lớp tập huấn để cải thiện những hạn chế trong sản xuất nước mắm truyền thống cho người dân các địa phương ở Hải Phòng.
HẢI PHÒNG Ngày 8/12, tại Hải Phòng, Viện Nghiên cứu Hải sản tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ để khắc phục điểm yếu, rút ngắn thời gian trong sản xuất nước mắm truyền thống.
Trong chuyến thăm đến 'xứ sở' của nước mắm tại nhà thùng Chin-su Phú Quốc, Chad Kubanoff đã liên tiếp đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Hải Phòng Những công nghệ được Viện Nghiên cứu Hải sản áp dụng vào sản xuất nước mắm tại Cát Hải đem lại hiệu quả thiết thực, thời gian ủ rút ngắn, người dân phấn khởi.
Nhiều sản phẩm nước mắm Phan Thiết đạt chứng nhận OCOP với mùi thơm và hương vị rất tự nhiên, đậm đà, không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình người Việt.
Hà Nội Để nước mắm có thể đi xa ra thế giới, trở thành gương mặt thương hiệu như phở, bánh mỳ cần có những sự kiện, lễ hội nhằm truyền thông mạnh mẽ cho sản phẩm.
Sản phẩm nước mắm ớt tỏi sản xuất từ 100% tỏi Lý Sơn. 7 mặt hàng nông, lâm, thủy sản xuất khẩu tỷ đô trong 6 tháng. Kiểm soát chặt công tác quy hoạch, xây dựng để phòng chống sạt lở. Xử nghiêm các hành vi săn bắt, buôn bán chim yến trái phép.
Cái khó nhất của nước mắm truyền thống là đối phó thế mạnh cạnh tranh của sản phẩm nước mắm công nghiệp trên thị trường hiện nay…
Kiên Giang Sáng 16/12, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ đón nhận Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề thủ công truyền thống, Tri thức dân gian nghề làm nước mắm Phú Quốc”.
Mỗi năm 783 nhà thùng trong cả nước cung cấp cho thị trường 250 triệu lít nước mắm - hải vị làm từ cá và muối. Đạt được kết quả đó có gì phức tạp?
Để phát triển bền vững ngành hàng nước nắm, phục vụ xuất khẩu, cần đa dạng về chủng loại, đảm bảo truy suất nguồn gốc, quy định an toàn thực phẩm.
Thủy điện Hòa Bình mở tiếp cửa xả đáy thứ 2. 999 gia đình lập kỷ lục nấu mâm cơm 3 miền. Cả nước có 17 cơ sở sản xuất nước mắm xuất khẩu. Xuất khẩu cá ngừ đạt hơn 462 triệu USD.