Thứ sáu, 10/05/2024 | 20:27 GMT +7
YÊN BÁI Sản phẩm được cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể như được khẳng định chủ quyền, chỗ đứng riêng.
THỪA THIÊN - HUẾ Từ hàng trăm năm nay, người dân làng Phò Trạch đã lấy nghề làm đệm bàng để mưu sinh, hình thành thương hiệu làng nghề nổi tiếng xứ Huế 'làng nghề đệm bàng Phò Trạch'.
Sầu riêng của huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể.
THỪA THIÊN - HUẾ Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 3 đã cấp giấy chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam về nông nghiệp hữu cơ với sản phẩm bò thịt A Lưới.
Để giúp các làng nghề phát triển bền vững, tỉnh Yên Bái chú trọng xây dựng nhãn hiệu tập thể cho làng nghề hoặc đặc sản địa phương mang địa danh.
THỪA THIÊN - HUẾ Bò A Lưới là giống bò vàng bản địa được đồng bào vùng cao chăn nuôi tự nhiên, cộng với điều kiện thời tiết đặc thù nên chất lượng thịt thơm ngon riêng có.
Trước nhu cầu tiêu thụ thịt gà giảm mạnh do đại dịch Covid 19, nhiều chủ trang trại gà thả vườn ở Bình Phước đã tìm nhiều cách để duy trì sản xuất…
Tháng 10/2019, xã Linh Sơn (TP Thái Nguyên) tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Nham”. Với tổng diện tích trên dưới 70ha ổi, mỗi năm người dân trong xã thu nhập không dưới 50 tỷ đồng.
Theo thông tin từ Sở NN-PTNT Kiên Giang, đến nay toàn tỉnh đã có 21 sản phẩm được cấp nhãn hiệu tập thể, chủ yếu có nguồn gốc từ nông nghiệp, những sản phẩm này đã và đang tham gia vào thị trường và được đánh giá cao.