Thứ sáu, 22/11/2024 | 10:05 GMT +7
Từ năm 2019, HTX Gạo đặc sản ruộng rươi Đông Triều đã tiến hành sản xuất 3 loại gạo này. Đây là 3 loại gạo có chất lượng ngon, do đất ruộng rươi có hàm lượng các chất vi lượng và kali cao, tỉ lệ đạm thấp.
Gạo lứt Hồng Hương. |
Không chỉ chất lượng ngon, đây còn là gạo sạch do lúa được gieo trồng trên đất ruộng rươi có môi trường sạch, canh tác không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.
Lúa được sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu giống đến chế biến. Khi chế biến gạo không sử dụng dung dịch tạo màu, không hóa chất bảo quản. Cung ứng gạo theo địa chỉ để người tiêu dùng luôn được sử dụng gạo mới đúng chất lượng.
Vùng đất ruộng rươi của thị xã Đông Triều mỗi năm sản xuất được hàng nghìn tấn gạo sạch chất lượng ngon, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, mà còn nâng cao hiệu quả kinh tế cho người nông dân.
ĐỒNG THÁP Cây ấu trước đây chỉ được trồng vào mùa nước nổi nhưng nay đã trở thành cây trồng mang lại thu nhập ổn định quanh năm cho người dân huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
KIÊN GIANG Tôm khô của Hợp tác xã Hiểu Phát được làm từ tôm thẻ thiên nhiên, nuôi theo mô hình xen canh tôm - lúa hoặc các vùng chuyên tôm nuôi quảng canh cải tiến.
Tại lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần II, Ban tổ chức sẽ đấu giá 3 quả sầu riêng nữ hoàng được chọn tại những vườn đẹp nhất.
HÀ NỘI Sáng 15/8, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2024.
Trà Vinh Bảo tàng Dừa sáp Trà Vinh có tổng nguồn vốn đầu tư trên 13 tỷ đồng, góp phần tôn vinh cây dừa sáp nguyên bản được trồng tại vùng đất Cầu Kè.
Mong muốn duy trì và phát huy đặc sản nem Lai Vung, anh Huỳnh Ngọc Hậu (xã Tân Thành, huyện Lai Vung, Đồng Tháp) đã rời phố, về quê khởi nghiệp từ loại nem này.
QUẢNG NAM Việc thành lập Hội sâm Ngọc Linh và Hội quế Trà My nhằm nâng tầm thương hiệu và bảo hộ sản phẩm cho 2 loài cây dược liệu có giá trị của tỉnh Quảng Nam.
Từ một loại nông sản bình dị, nhờ sự sáng tạo bền bỉ, ứng dụng khoa học công nghệ vào chế biến, đã giúp tăng giá trị cho củ khoai mì Việt Nam.