Thứ sáu, 22/11/2024 | 07:58 GMT +7
Năm 2021, tỉnh Bình Dương có 36 hồ sơ của 24 chủ thể tham gia dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP tỉnh, thuộc các lĩnh vực: Nhóm thực phẩm tươi sống, nhóm đồ uống có cồn, nhóm đồ uống không cồn, nhóm sản phẩm dược liệu.
Kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương có 28 sản phẩm được hội đồng đánh giá đạt OCOP cấp tỉnh, trong đó 8 sản phẩm đạt 4 sao và 20 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm OCOP đạt 3 và 4 sao gồm: Ớt bằm, ớt bằm có tỏi, ớt sa tế, tương ớt Sriracha, dưa lưới, cam sành, bưởi da xanh, nấm đông trùng hạ thảo, cà phê rang xay nguyên chất, trà đậu đen xanh lòng sấy, trà dứa, cà phê Nhà Đỏ, tổ yến Hiếu Hằng, quýt đường, cam xoàn.
Các chủ thể sản xuất có sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận; được sử dụng giấy chứng nhận, biểu trưng và thứ hạng sản phẩm OCOP để in/dán trên bao bì, nhãn mác, tờ rơi và các phương tiện quảng bá sản phẩm theo đúng quy định hiện hành. Kết quả chứng nhận phân hạng sao sản phẩm có giá trị trong 36 tháng, kể từ ngày ký quyết định ban hành.
UBND tỉnh Bình Dương cũng vừa ban hành Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Bình Dương đến năm 2030.
Theo đó, mục tiêu của Chương trình là phấn đấu đến năm 2025, đáp ứng kịp thời yêu cầu của các cơ sở trên địa bàn tỉnh được hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng; 100% trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu được tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hỗ trợ bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các kết quả nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo; tối thiểu 40% sản phẩm được công nhận là sản phẩm, dịch vụ chủ lực, đặc thù của tỉnh và sản phẩm gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bình Dương (Chương trình OCOP) được hỗ trợ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.
Đến năm 2030, phấn đấu số lượng đơn đăng ký bảo hộ sáng chế trên địa bàn tỉnh tăng trung bình 16-18%/năm; số lượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tăng trung bình 8-10%/năm; số lượng đơn đăng ký giống cây trồng mới tăng trung bình 3%/năm; tối thiểu 60% sản phẩm được công nhận là sản phẩm, dịch vụ chủ lực, đặc thù của tỉnh và sản phẩm gắn với Chương trình OCOP được hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.
ĐẮK NÔNG 'Mục tiêu của chúng tôi là cùng nông dân canh tác cà phê theo quy trình hữu cơ và mang đến cho khách hàng những ly cà phê chất lượng, hương vị đặc trưng'.
Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.
Hòa Bình Tôi thức dậy giữa tiếng gà gáy, ngoài cửa lều là một khung cảnh đẹp mơ màng, những quả cam chín vàng như những cây thông Noel khổng lồ nổi bật trên nền trời xanh.
Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đề xuất Bộ NN-PTNT cho phép xã hội hóa các chương trình đào tạo về nông nghiệp hữu cơ.
HÀ TĨNH Sau khi tham gia chương trình OCOP, doanh số bán hàng của các sản phẩm tăng bình quân 40% so với trước khi tham gia chương trình.