Thứ năm, 02/05/2024 | 22:25 GMT +7
Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại tỉnh Ninh Bình nhận được sự đánh giá cao từ các đơn vị, doanh nghiệp tham gia.
7 tháng Việt Nam chi 2,7 tỷ USD nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. 8 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 2. Cây thạch đen giúp người dân vùng cao xóa đói giảm nghèo. Dừa khô Bến Tre tăng giá trở lại.
CAO BẰNG Cùng với cây hồi, thạch đen là cây trồng chủ lực của huyện Thạch An (Cao Bằng), giúp người dân vùng cao từng bước giảm nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.
CAO BẰNG Sản phẩm thạch đen huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng vừa được cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận 'Thạch đen - Thạch An' cho các sản phẩm từ cây thạch đen.
Nhằm tăng giá trị thăng dư và hình thành các chuỗi sản xuất thạch đen bền vững, lãnh đạo Bộ NN-PTNT đề nghị tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng tập trung đẩy mạnh khâu chế biến.
Lạng Sơn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc đến khảo sát, xây dựng vùng sản xuất, nhà máy chế biến thạch đen trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo thương mại tỉnh Quảng Tây cam kết hợp tác, thúc đẩy thương mại của những nông sản Việt Nam như thạch đen của Lạng Sơn.
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến tin tưởng vào tiềm năng, dư địa phát triển, cũng như giá trị xuất khẩu của cây thạch đen tại tỉnh Lạng Sơn trong những năm tới.
Các chuyên gia kiểm dịch thực vật thuộc Tổng cục Hải Quan Trung Quốc vừa có chuyến thực địa kiểm tra, khảo sát, đánh giá vùng trồng thạch đen tại Việt Nam để chuẩn bị cho việc ký Nghị định thư xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, dự kiến trong năm 2019.
Thạch đen là món ăn quen thuộc, bình dân của người dân Cao Bằng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhất là trong những ngày nắng nóng.
Các chuyên gia kiểm dịch thực vật thuộc Tổng cục Hải Quan Trung Quốc vừa có chuyến thực địa kiểm tra, khảo sát, đánh giá vùng trồng thạch đen tại Việt Nam để chuẩn bị cho việc ký Nghị định thư xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.