Thứ tư, 01/05/2024 | 21:33 GMT +7
Các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Hải sản đã chỉ ra những hạn chế trong sản xuất nước mắm truyền thống và đã tìm ra giải pháp khắc phục để ứng dụng vào sản xuất.
HẢI PHÒNG Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nước mắm truyền thống giúp rút ngắn thời gian, giảm hàm lượng đạm thối, tăng hàm lượng aicd amin và cải thiện mùi, vị sản phẩm.
HẢI PHÒNG Lạc hậu về công nghệ đã khiến những yếu tố mang tính truyền thống trong sản xuất nước mắm trở thành điểm yếu khi cạnh tranh với các sản phẩm công nghiệp trên thị trường.
Hải Phòng Viện Nghiên cứu Hải sản đã tổ chức các lớp tập huấn để cải thiện những hạn chế trong sản xuất nước mắm truyền thống cho người dân các địa phương ở Hải Phòng.
HẢI PHÒNG Ngày 8/12, tại Hải Phòng, Viện Nghiên cứu Hải sản tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ để khắc phục điểm yếu, rút ngắn thời gian trong sản xuất nước mắm truyền thống.
Thu hút đầu tư phát triển chuỗi giá trị lúa gạo; Quảng bá sản phẩm nước mắm truyền thống Việt Nam; Ngành mía đường Việt Nam dự báo sẽ có một năm thuận lợi; Quảng Nam hỗ trợ người dân xây dựng công trình trú bão; Phú Yên phấn đấu 60% người dân nông thôn, miền núi có nước sạch sinh hoạt.
Xuất khẩu nước mắm truyền thống không chỉ là hoạt động kinh tế - thương mại đơn thuần, nó còn là xuất khẩu văn hóa ẩm thực.
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Hải Phòng Những công nghệ được Viện Nghiên cứu Hải sản áp dụng vào sản xuất nước mắm tại Cát Hải đem lại hiệu quả thiết thực, thời gian ủ rút ngắn, người dân phấn khởi.
Viện Nghiên cứu Hải sản đã thực hiện những nhiệm vụ khoa học công nghệ hỗ trợ các hộ sản xuất nước mắm truyền thống nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm.
Thay vì chế biến từ cá biển thông thường như hầu hết các loại nước mắm truyền thống, nước mắm sá sùng có hương vị và chất riêng của vùng đất huyện đảo Vân Đồn.
Chuỗi nước mắm truyền thống nguy cơ đứt gãy do thiếu nguyên liệu. Khai giảng lớp tập huấn giảng viên quản lý sức khỏe cây trồng tổng hợp. Xuất khẩu rau quả giảm 4 tháng liên tiếp. Giá tăng gấp 3 lần, thương lái đến tận vườn thanh long thu mua.
Từ một kỹ sư xây dựng lương nghìn đô/tháng, Lê Anh về quê sản xuất nước mắm truyền thống. Đến nay, nước mắm Lê Gia đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới.