Thứ bảy, 27/04/2024 | 03:05 GMT +7
Việc được cấp chứng nhận không có nghĩa mọi sản phẩm đều đảm bảo chất lượng. Do đó, cần thắt chặt công tác hậu kiểm để đảm bảo nguồn cung an toàn cho Hà Nội.
Với sự phát triển của kinh tế và thu nhập của người dân, ngày càng có nhiều hệ thống phân phối hiện đại, phát triển theo chuỗi, theo Phó Vụ trưởng Thị trường trong nước.
Trong thời gian tới, Úc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam thực hiện tốt an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giảm phát thải và xây dựng hệ thống LTTP bền vững.
Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 vào Hà Lan. Tất cả thực phẩm ở TP. HCM đều phải an toàn. Tiền Giang phát triển nhà nuôi chim yến đứng thứ 3 cả nước. Tây Ninh siết chặt kiểm soát cúm A/H5N1.
Tiêu hủy 3,6 tấn thuốc bảo vệ thực vật. Tôm Việt chiếm ưu thế tại thị trường Hàn Quốc. Hà Nội phát triển 950 chuỗi thực phẩm an toàn. Tiền Giang cung ứng ra thị trường 600 triệu con cá giống.
Chiều 8/12, Bộ Công thương tổ chức khai mạc và phát động 'Tuần lễ thực phẩm an toàn vùng miền', thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách, người tiêu dùng.
Ngoài duy trì các chuỗi nông sản; kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm, Hà Nội dự kiến cấp biển nhận diện hộ kinh doanh an toàn thực phẩm…
Phát biểu tại Diễn đàn Kết nối nông sản 970, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản cho rằng, minh bạch trong việc cung cấp các suất ăn không chỉ để tạo niềm tin, uy tín, thương hiệu cho doanh nghiệp, mà đó còn là trách nhiệm chung với xã hội, đất nước.
Để mọi người tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn, bổ dưỡng với giá phải chăng một cách dễ dàng, cần sự hợp tác giữa tất cả các bên trong hệ thống thực phẩm.