Thứ ba, 07/05/2024 | 16:04 GMT +7
HÀ NỘI Văn Đức là một xã ở ngoài đê sông Hồng của huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, vốn được phù sa bồi đắp nên rất phù hợp cho sản xuất rau màu các loại.
Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại, người tiêu dùng sẽ theo dõi được từ quá trình gieo trồng, chăm sóc cho đến thu hoạch của loại rau mà mình lựa chọn.
Rất nhiều thanh niên từ bỏ công việc ổn định nơi Thủ đô trở về quê khởi nghiệp trồng rau sạch và thành công, trong đó có anh Nguyễn Thanh Liêm ở Bắc Ninh.
Đầu tư 200 triệu đồng xây dựng 800 m2 làm nhà lưới trồng rau theo hướng hữu cơ, mỗi tháng chị Hải thu lợi nhuận 7-10 triệu đồng.
Công thức chế các loại thuốc này không chỉ đơn giản mà còn rất rẻ tiền, đó là các loại rau củ quả bỏ đi. Mặc dù vậy, hiệu quả rất cao.
Trường phổ thông Dân tộc nội trú Bù Gia Mập đã triển khai mô hình trồng rau sạch với các loại cải xanh, rau muống, nấm bào ngư,…trong khuôn viên nhà trường.
Nhận thấy thị trường còn nhiều tiềm năng, HTX Nông nghiệp Tuấn Ngọc mở rộng đầu tư mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao với phương châm “làm từ cái tâm của mình”.
Khởi nghiệp với nghề đầu bếp, nấu cơm cho nhân viên của một công ty kinh doanh phân bón nhưng anh Trần Anh Nguyên lại thành công với nghề trồng rau cùng thương hiệu rau sạch Hạo Nguyên.
Năm 2019, HTX Dịch vụ tổng hợp Đa Tốn cung ứng cho nhu cầu thị trường hơn 150 tấn rau, đạt mức lương bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.
Xuất thân từ thành phố với công việc ổn định thu nhập cao, chị Hoàng Thị Mai đã lên vùng núi lập nghiệp với mô hình trồng rau sạch.
Cách đây 5 năm, hai vợ chồng là thạc sỹ, kỹ sư nông nghiệp từ bỏ phố phường về quê trồng rau hữa cơ làm nhiều người ngạc nhiên đến hoài nghi. Nhưng bây giờ, rau sạch An Nông đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường…
“Nếu chỉ nghĩ đến lợi nhuận, có lẽ sẽ khó tạo thành công trong quá trình sản xuất rau hữu cơ, bởi quy trình trồng rất nghiêm ngặt mới có thể cho ra sản phẩm rau tuyệt đối an toàn, đậm vị”, chị Đỗ Thị Phương, chủ mô hình sản xuất rau sạch Ánh Dương, phường Vạn An (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) chia sẻ.
Sáng ngày 19/7, tại Tiền Giang diễn ra diễn đàn "Phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao (CNC) gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm" do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức.
Từ một đạo diễn truyền hình, Phạm Công Chính chuyển hướng sang làm nông nghiệp sạch với thương hiệu “Rau sạch Tám Khỏe”. Cơ sở mỗi ngày cung cấp ra thị trường gần 1 tấn sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP từ trang trại tại quận 9 (TP.HCM) và 21 trang trại “vệ tinh” khắp các tỉnh, thành.
Sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo sạch sẽ từ khâu làm đất cho đến khâu sơ chế, từ nhiều năm nay, rau sạch của HTX DVNN Lĩnh Nam (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) luôn được khách hàng tin dùng…