Thứ sáu, 26/04/2024 | 19:05 GMT +7
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam năm 2024 dự kiến đạt 9,5 - 10 tỷ USD. Để đạt con số này, cần phát huy thế mạnh thủy sản giá trị gia tăng, chế biến sâu…
Hà Tĩnh Thạch Hà là một trong những địa phương đi đầu trong việc chuyển giao công nghệ trồng nấm cho bà con nông dân.
ĐỒNG NAI Từ khi đầu tư máy móc hiện đại, nhà máy chế biến hạt điều của Công ty Nga Biên không chỉ nâng cao năng suất mà còn có thêm nhiều cơ hội hợp tác mới.
Đầu tư công nghệ, nhà máy chế biến sâu, hiểu thị trường đã giúp cho các doanh nghiệp Việt đứng vững trên thị trường và khẳng định thương hiệu hàng Việt với thế giới.
Dù đã mang về những con số xuất khẩu ấn tượng và liên tục tăng trong những tháng vừa qua nhưng theo các chuyên gia, nhà quản lý, nếu được đầu tư tốt hơn về vùng trồng và chế biến thì ngành hàng xuất khẩu rau quả có thể mang về kim ngạch cao hơn nhiều so với kết quả hiện nay.
Công ty Cổ phần Mekong Herbals là một trong những doanh nghiệp sản xuất, chế biến các sản phẩm từ trái cây, rau củ quả hữu cơ và thảo dược…
Trà hoa vàng thuộc nhóm lâm sản ngoài gỗ, cây dược liệu quý này đang giúp nhiều gia đình, hợp tác xã tại Bắc Kạn phát triển kinh tế hiệu quả vượt trội.
Chế biến sâu là xu hướng thích ứng của doanh nghiệp nông nghiệp. Dừa khô còn 2.000 đồng/trái, Bến Tre xin giải cứu. Vượt 2 tỷ USD, xuất khẩu cà phê tăng gần 50% về trị giá. Nông sản tiêu biểu Tây Nguyên hội tụ tại Đắk Lắk.
Đăk Lăk đã kêu gọi nhà đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến sâu để thu mua nông sản cho người dân, nhằm giải quyết vấn đề dư thừa sản phẩm.
Chương trình phát thanh 'Nông nghiệp 24H' của NongnghiepRadio ngày 15/3: Ngành tôm phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu trên 4 tỷ USD; Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm mạnh; Tập trung chế biến sâu nho, táo đặc sản Ninh Thuận;...
Chương trình phát thanh 'Nông nghiệp 24H' của NongnghiepRadio ngày 9/3 sẽ có những thông tin nổi bật vừa diễn ra;Thực hiện chế biến sâu nông sản, giải pháp quan trọng để đưa nông sản Việt ra thị trường thế giới.
Hà Tĩnh cần đẩy mạnh chế biến sâu các sản phẩm từ nhung hươu, nhất là việc xác định đúng giá trị dinh dưỡng của sản phẩm để kích cầu người tiêu dùng.
Thay vì tập trung phát triển quy mô, số lượng như giai đoạn 2011 – 2015, những năm gần đây Hà Tĩnh định hướng sản xuất đi vào chiều sâu, chất lượng.
Tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh chế biến sâu, áp dụng công nghệ, tìm kiếm thị trường phát triển cây thanh long ruột đỏ trở thành cây hàng hóa đặc sản chủ lực ra thế giới.
Với bước đột phá trong áp dụng khoa học kỹ thuật cũng như đẩy mạnh chất lượng, ngành thủy sản Việt Nam đã khẳng định vị thế là nước XK lớn trên thế giới.