Thứ năm, 25/04/2024 | 06:19 GMT +7
ĐBSH phát triển cây trồng vụ Đông giá trị kinh tế cao. Phát triển thanh long vùng đệm VQG Tràm Chim. Vĩnh Long Ban hành kế hoạch phát triển thủy sản bền vững. Chủ động dự trữ nguồn hàng hóa nông sản dịp tết.
Từ mấy năm nay, cây thanh long ruột đỏ đã bén rễ vùng đất lúa nhiễm phèn ở vùng đệm Vườn Quốc gia Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp, giúp nhiều hộ dân khá giả.
Thanh long Việt Nam chiếm thị phần áp đảo trên thị trường Nhật Bản và đang có những cơ hội tốt để đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường này.
QUẢNG NINH Theo anh Quyền, việc trồng thanh long theo hướng hữu cơ mang lại lợi nhuận gấp đôi, thậm chí gấp ba so với cách trồng truyền thống.
Vượt lên đói nghèo, anh Phạm Võ Quan, thôn Lùng Châu, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên đã trở thành tỷ phú trồng thanh long ruột đỏ lớn bậc nhất ở Hà Giang.
Tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh chế biến sâu, áp dụng công nghệ, tìm kiếm thị trường phát triển cây thanh long ruột đỏ trở thành cây hàng hóa đặc sản chủ lực ra thế giới.
Anh Vũ Văn Phóng, sinh năm 1984 tại thôn Đào Xá, xã Vĩnh Xá, huyện Kim Động (Hưng Yên) đã áp dụng khoa học công nghệ cùng sử dụng phân bón hữu cơ trồng thanh long ruột đỏ cho hiệu quả kinh tế cao.
Gia đình chị Nguyễn Thị Thủy và Phạm Thị Yến ở thôn Mải, xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế, Bắc Giang là các hộ tiên phong đưa cây thanh long ruột đỏ trồng trên đất đồi.
Nhận thấy cây thanh long ruột đỏ có hiệu quả kinh tế cao, năm 2015, gia đình ông Nguyễn Văn Chung ở thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) chuyển đổi 4.800 m2 đất đồi kém hiệu quả sang trồng 540 gốc thanh long ruột đỏ.
Chiều ngày 7/5, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã đến và khảo sát mô hình trồng thanh long thích ứng với biến đổi khí hậu tại xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.