Thứ sáu, 19/04/2024 | 20:43 GMT +7
Theo hướng phát triển vườn chuyên canh cây ăn trái kết hợp du lịch ở các quận, huyện ngoại thành, TP Cần Thơ đã chuyển đổi, cải tạo vườn trên 23.000 ha.
Sản lượng thịt lợn ở Trung Quốc được dự báo giảm trong năm 2022, qua đó góp phần không nhỏ vào việc giảm sản lượng toàn cầu.
Nhờ tăng diện tích nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh và khống chế tôm thiệt hại dưới 10% nên sản lượng tôm tăng hơn 25% so với năm 2019.
Những năm qua, cây có múi tăng mạnh cả về diện tích và sản lượng. Do đó, các địa phương cần điều chỉnh phù hợp để phát triển bền vững loại cây này.
Nguồn cung khan hiếm, các doanh nghiệp chuyên thu mua thanh long “rải quân” lùng sục các vườn kiếm hàng xuất sang thị trường Trung Quốc.
Trong hai ngày 25 - 26/6, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo đã tổ chức Đại hội lần thứ lX, nhiệm kỳ 2020- 2025.
Từ bảo quản đến chế biến, từ cơ sở hạ tầng đến nhận thức của ngư dân đều có chuyển biến, tuy nhiên chừng đó không đủ che lấp đi những mặt hạn chế…
Vượt qua giai đoạn khó khăn cuối năm, phần lớn diện tích tôm nuôi nước lợ ở Sóc Trăng đều trúng mùa. Dịch bệnh thiệt hại có tỷ lệ thấp nhất trong vòng 10 năm qua.
Các địa phương bố trí tỷ lệ trên 60% nhóm cây ưa ấm và dưới 40% nhóm cây ưa lạnh. Áp dụng trồng rải vụ để giảm áp lực trong quá trình tiêu thụ...
Theo Bộ Công thương, các thông tin từ Trung Quốc cho thấy tổng sản lượng vải thiều ở đảo Hải Nam sẽ giảm mạnh trong năm nay.
Vụ Hè Thu - Mùa 2019 tỉnh Nghệ An sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đặt ra đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị...
Rất nhiều con số thống kê trong nước và trên thế giới khẳng định: Ngành chè Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về năng suất, sản lượng, xuất khẩu…, tuy nhiên chất lượng, giá trị lại thấp và bấp bênh./ "Cách mạng" tái cơ cấu ngành chè