Thứ năm, 25/04/2024 | 03:34 GMT +7
Bước qua giai đoạn khó khăn, trái nhãn ido của Cần Thơ đã có mặt ở nhiều thị trường khó tính trên thế giới, giúp nông dân vươn lên làm giàu bền vững.
VĨNH LONG Từng là chủ lò gạch trở thành tỷ phú nhờ cây nhãn Ido, ông Sáu Thương còn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm sản xuất để bà con cùng làm giàu.
Nhật Bản đã chính thức cấp phép cho trái nhãn Việt Nam nhập khẩu vào thị trường này sau 6 năm đàm phán, mở ra cơ hội tăng trưởng cho trái cây Việt năm 2023.
CẦN THƠ Theo ước tính, nếu thực hiện tốt các quy trình sản xuất nhãn theo hướng an toàn và giảm phân bón hóa học, nông dân có thể giảm hơn 20% chi phí sản xuất.
CẦN THƠ Mô hình sản xuất nhãn Ido sử dụng 100% phân bón, thuốc BVTV sinh học được "3 nhà" cùng nhau quyết tâm thực hiện ở HTX Nhãn Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ).
Trong những năm gần đây, nhiều nông dân ở miền Tây đã mạnh dạn cải tạo vườn tạp sang trồng nhãn Idor đem lại nguồn thu nhập ổn định.
Nhãn xuồng tuy thưa trái, sản lượng không cao bằng các loại khác nhưng cơm dầy, ráo nước, ngọt thanh, nhẹ nên được nhiều người ưa chuộng.