Thứ năm, 25/04/2024 | 14:14 GMT +7
LÂM ĐỒNG Anh Nguyễn Xuân Quang ở Đà Lạt đang liên kết với các hộ trồng dâu nuôi tằm để hướng tới sản phẩm nhộng tằm hữu cơ phục vụ sản xuất nấm đông trùng hạ thảo.
LÂM ĐỒNG Sau 90 ngày nuôi cấy trên nhộng tằm, nấm đông trùng hạ thảo sẽ được thu hoạch. Sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm khô có giá từ 80 - 100 triệu đồng/kg.
Từ loại dược liệu có giá lên tới tỷ đồng mỗi kilogram, giờ đây đông trùng hạ thảo đã có giá hợp lý, nhiều người có thể mua, sử dụng bồi bổ sức khỏe.
TP.HCM Nhiều người lầm tưởng nấm ký sinh trên xác ve sầu giống như 'đông trùng hạ thảo', nên mang về chế biến thành thực phẩm, dẫn đến ngộ độc gyrommitrin, thậm chí tử vong.
BÌNH PHƯỚC Làm chủ công nghệ sản xuất, chị Tiên còn áp dụng nền tảng số vào giám sát sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, qua đó đã 'bình dân hóa' nấm đông trùng hạ thảo.
Chị Trần Thị Luôn là người đầu tiên đặt nền móng cho nghề nuôi trồng đông trùng hạ thảo và mở ra hướng đi mới ở huyện vùng biển Gò Công Tây.
Tiền Giang Nhiều doanh nghiệp và người dân tại ĐBSCL đã nghiên cứu, nuôi cấy thành công nấm ĐTHT trong môi trường nhân tạo, mở ra hướng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cho vùng được xem là vựa lúa và cây ăn quả đang hứng chịu nhiều tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu nhất cả nước.
Không chỉ là vùng đất có làng nghề mắm nổi tiếng, Gò Công còn có các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao như đông trùng hạ thảo đạt OCOP 4 sao...
HÀ TĨNH Anh Nguyễn Thành Luân là thành người đầu tiên đặt nền móng cho nghề nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở huyện biên giới Hương Sơn (Hà Tĩnh).
NINH THUẬN Đinh Hạnh, cô gái trẻ 9X đã làm chủ được quy trình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo đầu tiên tại Ninh Thuận.
Các sản phẩm Tảo xoắn Nutri và Đông trùng hạ thảo Nutri ra đời với mong muốn cải thiện sức khỏe hàng ngày của cộng đồng.
Một phát hiện mới đây của Vườn quốc gia Hoàng Liên về loại đông trùng hạ thảo quý hiếm có công dụng tương đương đông trùng hạ thảo Tây Tạng (Trung Quốc).
Từ một kỹ sư xây dựng, thanh niên Nguyễn Việt Tú đã tự mình mày mò, đầu tư hệ thống khép kín, hoàn toàn tự động nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo.
Trường Đại học Trà Vinh đã hoàn thiện quy trình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo trong môi trường nhân tạo và đang tiến hành sản xuất đại trà.
Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm OCOP là giải pháp giúp các HTX, hộ sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển. HTX Việt Hoàng (Quảng Ninh) là một trong số đó.