Thứ năm, 18/04/2024 | 20:15 GMT +7
Khai thác hiệu quả lợi thế vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai; Hồ Thác Bà sẽ cho 20.000 tấn cá/năm; Chế biến sâu để cá nước lạnh Sa Pa ổn định đầu ra; Xuống giống hơn 160 ha tôm vụ thu đông; Độc đáo hội thi 'Kéo côn bắt cá mùa nước nổi'.
Phổ biến lợi ích của thuốc bảo vệ thực vật sinh học tới 2.000 nông dân. Máy bay không người lái phun thuốc BVTV hiệu suất gấp 20 lần thông thường. Xuất khẩu cà phê tiếp tục đối mặt khó khăn. Giá cá hồi Sa Pa cao kỷ lục gần 500.000 đồng/kg.
Lên Sa Pa, nhiều du khách chọn thưởng thức món ăn chế biến từ cá hồi bản địa. Cá hồi Sa Pa có những đặc trưng riêng mà không vùng nào có được.
Chiều 16/7, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thực địa, khảo sát cơ sở nuôi cá nước lạnh tại Sa Pa (Lào Cai).
Sa Pa không bóng du khách, nhà hàng, khách sạn đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19. Hệ luỵ là các hộ dân nuôi cá hồi có nguy cơ vỡ nợ vì không bán được cá.