Thứ tư, 24/04/2024 | 11:29 GMT +7
HÀ NỘI Mục tiêu của cuốn sách là phổ biến, nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến sức khỏe thực vật và thuốc BVTV khi xuất khẩu từ Việt Nam sang EU.
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam cho rằng cần có phương án tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thực phẩm an toàn, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán.
Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đi kiểm tra nguồn cung thực phẩm và kiểm soát ATTP trước, trong và sau Tết Nhâm Dần 2022 tại TP.HCM.
Kiên Giang Tỉnh Kiên Giang xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất.
UBND tỉnh Kiên Giang ban hành kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn năm 2021.
Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan tích cực triển khai công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y.
Sơ kết 9 tháng năm 2021 và chuẩn bị cho những tháng cuối năm về An toàn vệ sinh thực phẩm. Thứ trưởng Trần Thanh Nam chỉ đạo cần thay đổi từ xử phạt chuyển qua tư duy quản lý theo liên kết chuỗi giá trị, nâng cao nhận thức hành vi của các chủ thể.
Thay vì phạt để giữ vệ sinh, ATTP, Thứ trưởng Trần Thanh Nam gợi mở một số giải pháp quản lý như đẩy mạnh công nghệ số, tập trung xây dựng các mô hình điểm.
GDP quý 3/2021 giảm 6,17%. Chuyển đổi tư duy trong quản lý an toàn thực phẩm. VASEP kiến nghị tăng giờ làm bù đắp thiếu hụt lao động. Kiên Giang cơ bản hoàn thành kế hoạch thả tôm năm 2021.
Thời gian qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm của tỉnh Bắc Ninh đã đạt một số kết quả đáng khích lệ, tình hình ngộ độc thực phẩm được cải thiện rõ rệt...
Tỉnh Thái Nguyên áp dụng chuyển đổi số và công nghệ thông tin trong công tác quản lí an toàn thực phẩm (ATTP), bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Bình Định hiện đang truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo hai hướng ‘chuỗi sản phẩm an toàn’ và ‘sản phẩm an toàn theo chuỗi’, cả hai hướng đều cùng đích đến là ATVSTP.
Salmonella là nguyên nhân thứ hai gây ra ngộ độc thực phẩm ở Mỹ, làm khoảng 1,35 triệu người Mỹ mắc bệnh mỗi năm, và dẫn đến khoảng hơn 400 ca tử vong.
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, những tỉnh đã duy trì được hoạt động sản xuất cần có kịch bản cung ứng cho các tỉnh đang đứt gãy sản xuất do Covid-19.
Nhằm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu và Tết nguyên đán, Bộ Công thương sẽ thanh tra đột xuất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh.